Giải Pháp Điều Trị Bệnh Viêm Xoang

Viêm xoang là bệnh lý phổ biến về tai mũi họng và không dễ điều trị. Tuy nhiên, Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường chúng tôi đã giúp cho không biết bao nhiêu trường hợp khỏi viêm xoang cấp tính lẫn mãn tính. Bí quyết chúng tôi sử dụng chính là bài thuốc nam gia truyền của dòng họ Đỗ Minh.

Điều trị viêm xoang bằng y học cổ truyền

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu về bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa viêm xoang, chúng tôi muốn mọi người hiểu hơn một chút về cơ chế trị bệnh viêm xoang theo YHCT. 

Là một người có gần 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu về Đông y, lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn Nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi) cho biết: “Theo YCHT, nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm xoang là do cơ địa dị ứng nhiễm khuẩn - huyết nhiệt, dị ứng do lạnh - phế khí hư, vệ khí hư và gặp phải yếu tố phong hàn, phong nhiệt từ bên ngoài tấn công vào cơ thể.

Để điều trị bệnh, Đông y sẽ tập trung cân bằng âm dương trong cơ thể, giải độc, kháng viêm, chống phù nề tại niêm mạc mũi và các hốc xoang, thanh nhiệt, đẩy lùi tà khí, mạnh chính khí. Không những vậy, thuốc nam còn hỗ trợ cải thiện tình trạng sức khỏe cho người bệnh”.

Bên cạnh đó, lương y Tuấn cho biết thuốc nam được bào chế từ dược liệu trong nước, lành tính nên hạn chế tối đa tác dụng phụ cho người bệnh. Tuy nhiên, hiệu quả điều trị của nó sẽ chậm hơn so với thuốc Tây nên trong quá trình sử dụng, các bạn nên kiên nhẫn.

Điều trị viêm xoang bằng y học cổ truyền

Thông tin bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh

Viêm Xoang Đỗ Minh chính là bài thuốc nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh mà các lương y, bác sĩ tại Nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã, đang và sẽ ứng dụng điều trị tất cả các tình trạng bệnh viêm xoang của người bệnh.

Thông tin bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh

Nguồn gốc ra đời

Bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh của chúng tôi không chỉ mới ra đời ngày 1, ngày 2 mà nó đã tồn tại được gần 3 THẾ KỶ. Bắt đầu từ những năm đầu thế kỷ XIX, cố lương y Đỗ Minh Mon (truyền nhân đời thứ 2 của dòng họ Đỗ Minh chúng tôi) đã bắt tay vào nghiên cứu và bào chế nên bài thuốc này. 

Thời đó, tuy chỉ là bài thuốc sơ khai với những thành phần đơn giản nhưng nó đã giúp cho không ít người dân khu vực Hà Nam chấm dứt tình trạng hắt hơi, sổ mũi, nhức đầu do viêm xoang. Về sau này, với truyền thống cha truyền con nối, bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh được các truyền nhân dòng họ Đỗ Minh kế thừa, phát triển.

Lương y Đỗ Minh Tuấn là một nhân tố quan trọng góp phần tạo nên sự hoàn thiện của bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh. Ông đã cùng các cộng sự nghiên cứu tài liệu y học cổ và hiện đại để hiểu rõ hơn về bệnh, hiểu rõ hơn dược tính của từng thành phần thảo dược, từ đó đi đến công đoạn tối ưu bài thuốc.

Thành phần bài thuốc

50 chính là số thành phần dược liệu được các lương y dòng họ Đỗ Minh chúng tôi sử dụng để bào chế nên bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh. Ban đầu, bài thuốc chỉ có 3 thành phần chính là:

 • Cỏ mực: Có tính lạnh, vị ngọt chua, không độc, thường được sử dụng trong các bài thuốc chữa viêm xoang vì có tác dụng kháng viêm, giải độc, thanh can nhiệt,... 
 • Kim ngân hoa: Theo Đông y, kim ngân hoa có tính hàn, vị ngọt, có tác dụng điều trị hiệu quả các bệnh sinh ra do vi khuẩn, virus. 
 • Ké đầu ngựa: Có vị ngọt, tính ôn, quy vào kinh phế và can, có tác dụng trừ thấp sát khuẩn, khu phong chỉ thống nên thích hợp dùng để điều trị bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Vị thuốc này nếu kết hợp với hoàng kỳ, bạch chỉ,... sẽ cho hiệu quả điều trị tốt.

Về sau này, khi được tối ưu, các lương y đã bổ sung, gia giảm hàng tá dược liệu khác nhau, trong đó phải kể đến hoàng kỳ, cát cánh, bách bộ, bồ công anh, sinh địa, thục địa, hạ khô thảo,...

Thông tin bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh

Tất cả dược liệu được kiểm định cẩn thận về thành phần dược tính và chất lượng rồi mới đem đi sơ chế, hòa trộn theo TỶ LỆ VÀNG BÍ TRUYỀN 5 đời dòng họ Đỗ Minh.

Cơ chế điều trị

Bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh của nhà thuốc chúng tôi được nghiên cứu và bào chế theo nguyên lý trị bệnh TẬN GỐC, bổ chính khu tà của YHCT. Bài thuốc mang đến tác dụng TRỪ PHONG - THÔNG KHIẾU.

Cơ chế điều trị

Liệu trình bài thuốc sẽ gồm thuốc đặc trị bệnh, thuốc xịt và thuốc giải độc, chống viêm. Tác dụng cụ thể của từng loại thuốc như sau:

 • Thuốc điều trị viêm xoang: Tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây viêm xoang, chấm dứt các triệu chứng bệnh, hành khí hoạt huyết, khu trừ phong hàn, đẩy hết các dịch mủ xoang ra ngoài, giảm đau nhức khó chịu ở mũi.
 • Thuốc xịt chữa viêm xoang: Tiêm viêm; chống phù nề ở niêm mạc mũi và các hốc xoang; giúp mũi luôn thông thoáng dễ chịu; phục hồi tổn thương ở hốc xoang.
 • Thuốc giải độc chống viêm: Đào thải độc tố, kháng viêm, thanh nhiệt, mát gan, bổ thận.

Liệu trình bài thuốc “3 trong 1” của chúng tôi không chỉ giúp trị bệnh hiệu quả mà còn hỗ trợ cân bằng âm dương trong cơ thể, đẩy lùi tà khí, mạnh chính khí, phục hồi chức năng tạng phủ. Từ đó, bài thuốc hỗ trợ tăng sức đề kháng cho người bệnh.

Để bài thuốc có hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất, chúng tôi khuyên mọi người nên dùng thuốc đúng theo chỉ định. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt để nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ tốt hơn cho quá trình đẩy lùi bệnh.

Đối tượng sử dụng

Bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh của chúng tôi được kê đơn cho tất cả các trường hợp bệnh nhân bị:

 • Viêm xoang sàng
 • Viêm xoang trán
 • Viêm xoang hàm
 • Viêm đa xoang
 • Viêm mũi xoang
 • Viêm xoang cấp tính
 • Viêm xoang mãn tính

Đặc biệt, nhờ được bào chế từ 100% thảo dược sạch, bài thuốc này dùng được cho:

 • Trẻ em dưới 5 tuổi
 • Bà bầu
 • Phụ nữ đang cho con bú
 • Người già
 • Người có thể trạng kém, nhiều bệnh lý nền
 • Người đang phải dùng nhiều loại thuốc tây điều trị khác
 • Người vừa mới phẫu thuật xong

Thời gian điều trị

Đây là vấn đề quan tâm của hầu hết người bệnh khi tìm hiểu về bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh. Lương y Tuấn cho biết, thời gian dùng thuốc ngắn hay dài là tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng sức khỏe và mức độ bệnh của từng trường hợp bệnh nhân. Cụ thể là:

Viêm xoang cấp tính: Ở giai đoạn này các triệu chứng bệnh còn nhẹ, nên chúng tôi có thể tư vấn mọi người sử dụng 2 liệu trình bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh.

Viêm xoang mãn tính: Một khi bệnh đã chuyển sang mãn tính, tức là khó điều trị hơn. Lúc đó, các bạn nên dùng 3-4 liệu trình bài thuốc mới có hiệu quả.

Thời gian điều trị

Chia sẻ thêm về vấn đề này, lương y Tuấn có nói: “Nếu người bệnh nào muốn chữa bệnh theo kiểu nhanh nhanh chóng chóng thì không nên sử dụng bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh của nhà thuốc tôi.

Bài thuốc của chúng tôi chữa bệnh theo cơ chế mưa dầm thấm lâu, tức là thuốc cần có thời gian thẩm thấu và tác động trực tiếp vào bệnh. Không chỉ giúp trị bệnh mà bài thuốc còn hỗ trợ bồi bổ cơ thể một cách toàn diện, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch. Đây là điều mà thuốc Tây khó có thể làm được.

 Cơm ăn 3 bát, thuốc uống 3 thang, có nghĩa là khi đói thì phải ăn 3 bát cơm mới no được và được nhiên khi bệnh nặng phải dùng 3 tháng thuốc mới khỏi được. Sử dụng bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh của chúng tôi rồi kết hợp thêm chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, mọi người sẽ không lo bệnh tái phát.

Bởi vậy, một khi đã quyết định lựa chọn điều trị viêm xoang bằng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường, tôi khuyên mọi người nên kiên trì, dùng thuốc đúng theo chỉ định”.

Dùng thuốc đúng theo chỉ định và lời khuyên của lương y Tuấn cũng như các lương y, bác sĩ tại Đỗ Minh Đường, mọi người sẽ thấy nó tác động tới bệnh theo 3 giai đoạn như sau:

 • 5-15 ngày đầu: Dịch mũi chảy ra nhiều hơn, đây là dấu hiệu thuốc đang đẩy hết dịch viêm, dịch mủ viêm nhiễm trong các hốc xoang ra ngoài.
 • 15-30 ngày tiếp: Các triệu chứng bệnh viêm xoang sẽ giảm dần
 • 30-60 ngày tiếp theo: Cơ thể ổn định, sức đề kháng được tăng cường

Trong thời gian mọi người dùng thuốc, các lương y, bác sĩ sẽ thường xuyên liên hệ để xác định xem cơ thể có đáp ứng thuốc tốt không. Từ đó, chúng tôi sẽ có những điều chỉnh về liệu trình điều trị để bệnh của mọi người nhanh khỏi.

Tính an toàn

Dù sử dụng bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh trong thời gian ngắn hay dài, mọi người cũng không lo gặp tác dụng phụ vì:

 • Nhà thuốc chúng tôi sử dụng 100% thảo dược sạch để bào chế nên bài thuốc này
 • Dược liệu đạt chuẩn sạch, lành tính, có hàm lượng dược tính cao
 • Dược liệu có nguồn gốc rõ ràng, được thu hái tại các vườn thảo dược hữu cơ của Đỗ Minh Đường ở Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội)
 • Từng vị thuốc được lương y Tuấn cùng cộng sự kiểm định cẩn thận về chất lượng trước khi đưa vào bào chế
 • Bài thuốc không trộn lẫn tân dược và chất bảo quản
 • Chúng tôi không sử dụng rác thuốc, nói không với dược liệu Trung Quốc.

Toàn bộ quá trình bào chế bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh được nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi thực hiện một cách cẩn thận, được giám sát nghiêm ngặt và tuân thủ mọi quy định của Bộ y tế. Từng thang thuốc được bào chế trong điều kiện môi trường và nhiệt độ chuẩn, đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng

Ngoài loại thuốc sắc bốc theo thang, nếu người bệnh có nhu cầu, nhà thuốc chúng tôi sẽ hỗ trợ bào chế MIỄN PHÍ thành dạng cao, viên uống và dung dịch xịt. Cách sử dụng từng loại như sau:

Da da do minh

Thuốc viên uống

Mỗi ngày uống 2-3 lần, sau mỗi bữa ăn khoảng 30 phút. Số viên thuốc cần uống mỗi ngày sẽ do bác sĩ chỉ định cụ thể.

thuoc dac tri viem xoang viem mui dang xit

Thuốc xịt

Thuốc được đóng trong lọ nhỏ gọn, có thể mang theo bên người. Mỗi lần mũi có hiện tượng nghẹt khó chịu, các bạn có thể dùng để xịt trực tiếp vào 2 bên mũi.

thuoc giai doc chong viem

Thuốc dạng cao

Ngày uống 2-3 lần, mỗi lần hòa tan 1-2 thìa cà phê cao thuốc với nước nóng rồi uống dần dần. Thuốc thơm mùi thảo dược, dễ uống.

Chi phí điều trị

 • Chi phí thăm khám và tư vấn: Dù bệnh nhân đến trực tiếp nhà thuốc Đỗ Minh Đường hay liên hệ tới nhà thuốc qua zalo, fanpage,... mọi người sẽ được thăm khám và tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.
 • Chi phí bài thuốc: Giá bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh của chúng tôi được niêm yết cụ thể, phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi người. Tổng chi phí điều trị sẽ phụ thuộc vào số liệu trình bài thuốc người bệnh cần sử dụng. Các bạn yên tâm, chúng tôi sẽ không nâng giá thuốc thất thường và đặc biệt là các lương y, bác sĩ cũng không hách dịch, không vòi thêm tiền bệnh nhân.
 • Chi phí vận chuyển thuốc: Nếu người bệnh ở xa không đến được trực tiếp nhà thuốc để lấy thuốc, chúng tôi sẽ hỗ trợ gửi thuốc về nhà. Người bệnh thanh toán toàn bộ chi phí trước khi thuốc được gửi đi sẽ không mất phí vận chuyển. Người bệnh nhân thuốc rồi mới thanh toán tiền thì cần chi trả một khoản nó phí cho đơn vị vận chuyển.

Đánh giá của chuyên gia và người bệnh

Diễn viên Hoa Thúy bị viêm xoang mãn tính

“Thúy bị viêm xoang cũng phải gần chục năm rồi, mỗi lần thời tiết thay đổi là y như rằng cái mũi nó hành hạ, hắt hơi, sổ mũi liên tục. Được cái là sau 3 tháng sử dụng bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh, đến giờ Thúy không còn bị căn bệnh này làm phiền nữa, sức khỏe tốt hơn, ăn được, ngủ được”.

Bạn Hà Vân (27 tuổi, Lạng Sơn)

“Mình bị viêm xoang mãn tính, mũi gần như không ngửi được mùi, hai bên hốc mắt và cánh mũi đau nhức vô cùng. Sau khi được lương y Tuấn tư vấn và sử dụng bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh, giờ mình nằm ngủ điều hòa vô tư, mũi không bị khô, không bị nghẹt nữa”.

Anh Minh Tiến (38 tuổi, Hà Nội)

"Tôi bị viêm xoang mãn tính cũng phải gần chục năm rồi, lần nào cũng bị hắt hơi cả tràng dài, đêm đến thì nghẹt mũi không tài nào ngủ được. Sau hơn tháng sử dụng bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh, tôi thấy bệnh của mình cũng phải cải thiện 80%. Tôi sẽ cố gắng dùng nốt tháng thuốc còn lại cho bệnh khỏi hẳn".

Diễn viên Thanh Tú

"Tú bị viêm mũi dị ứng, viêm đa xoang. Đỉnh điểm vào đợt giao mùa hoặc vào mùa đông là đến khổ với cái mũi. Thủ tục mỗi sáng thức dậy là một hắt hơi một lúc mới được. Được lương y Tuấn thăm khám và tư vấn, Tú có lấy 3 tháng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường về dùng và thấy hiệu quả tương đối tốt".

Những đánh giá khác của bệnh nhân để lại qua tin nhắn:

messengers
messengers
messengers

Thầy thuốc ưu tú - Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung Ương) cho biết: “Tôi từng có dịp đến tham quan vườn dược liệu của Đỗ Minh Đường, tất cả các công đoạn ươm trồng, chăm sóc, thu hái đều được thực hiện cẩn thận. Dược liệu thu hái có chất lượng tốt, hàm lượng dược tính cao. 

Hầu hết dược liệu sử dụng trong bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh đều có nguồn gốc từ đó nên tôi đánh giá khá cao. Người bệnh có thể yên tâm sử dụng không lo tác dụng phụ”.

Báo chí nói gì về bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh?

Bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi từng được chuyên gia giới thiệu trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” - VTV2, số phát sóng ngày 29/2/2020. Chi tiết chương trình, mọi người có thể xem qua video dưới đây:

Có thể nói, bài thuốc Viêm Xoang Đỗ Minh của chúng tôi nhận được nhiều đánh giá tốt từ người bệnh, chuyên gia và các cơ quan báo chí, truyền thông. Sự thành công của bài thuốc đã góp phần giúp nhà thuốc Đỗ Minh Đường khẳng định được vị thế của mình trong “làng” YHCT.

Bác sĩ điều trị viêm xoang tại Đỗ Minh Đường

Để chẩn đoán bệnh cho mọi người, các lương y bác sĩ sẽ thăm khám theo TỨ CHẨN của YHCT, bao gồm Vọng chẩn (nhìn, quan sát), Văn chẩn (nghe, ngửi), Vấn chẩn (hỏi đáp), Thiết chẩn (bắt mạch). Hoạt động thăm khám này sẽ được thực hiện bởi các lương y, bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-dong-y1
Cơ sở Hà Nội: Lương y Đỗ Minh Tuấn
Lương y Tuấn sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc thăm khám và tư vấn bệnh viêm xoang cho người bệnh. Ông hiện có gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề, làm cố vấn chuyên môn trên nhiều chương trình sức khỏe uy tín kênh VTV2, VTC2 nên mọi người yên tâm.
luong-y-nguyen-tung-lam
Cơ sở Tp.HCM: Lương y Nguyễn Tùng Lâm
Hiện lương y Lâm đang là PGĐ chuyên môn Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường. Ông tốt nghiệp Đại học Y dược Tp.HCM và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. bệnh nhân viêm xoang dù nặng hay nhẹ tìm đến lương y Tuấn đều được điều trị khỏi.

Đó là một số thông tin cơ bản về giải pháp điều trị bệnh viêm xoang tại Nhà thuốc nam gia truyền 5 đời Đỗ Minh Đường chúng tôi. Mỗi bệnh nhân sẽ được tư vấn LIỆU TRÌNH CÁ NHÂN HÓA phù hợp với cơ địa, thể trạng và mức độ bệnh. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng người bệnh trong suốt thời gian điều trị.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay tới nhà thuốc để được giải đáp:

THÔNG TIN NHÀ THUỐC ĐỖ MINH ĐƯỜNG

 • Địa chỉ Hà Nội: Số 37A Ngõ 97 Văn Cao, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 179 Đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh
 • Hotline: 0984 650 816 – 0932 088 186 
 • Fanpage: facebook.com/nhathuocdominhduong
 • App Mobile: Appstore hoặc CH play

Câu hỏi thường gặp

Bà bầu bị viêm xoang có sử dụng được bài thuốc nam của chúng tôi. Bài thuốc được bào chế từ 100% thảo dược sạch, lành tính, được kiểm định cẩn thận nên trong quá trình dùng, chị em sẽ không gặp tác dụng phụ.

Với cơ chế trị bệnh tận gốc, đẩy lùi nguyên nhân gây bệnh đồng thời hỗ trợ tăng sức đề kháng, bài thuốc nam của chúng tôi sẽ ngừa bệnh tái phát trở lại. Tuy nhiên, sau khi dùng hết số thuốc được kê, dù bệnh đã khỏi rồi, các bạn vẫn nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt thật khoa học để có sức khỏe tốt. 

Nếu có thể, chúng tôi khuyên người bệnh nên dùng LIỆU TRÌNH NHẮC LẠI 1 lần/năm để tăng sức đề kháng, ngừa bệnh tái phát

Mọi người hoàn toàn có thể liên hệ tới nhà thuốc tôi qua các fanpage, số điện thoại, zalo chính thức để được thăm khám và tư vấn. Chúng tôi có hỗ trợ gửi thuốc qua nước ngoài nên mọi người yên tâm.

 • Số điện thoại zalo: 0984 650 816 – 0932 088 186 
 • Fanpage: facebook.com/nhathuocdominhduong

Bình luận (63)

 1. Xac Hưng says: Trả lời

  Mấy cái thuốc nam như thuốc xoang đỗ minh uống không khéo tích nước ,phù nề ,gây hư thận hư gan rồi đau dạ dày nữa thì

  1. Hạnh Ngân says:

   Khômg biết ông anh uống thuốc đâu rồi chứ chị uống thuốc nam Đỗ Minh này bốn tháng mà không thấy tác dụng phụ gì cả.Khỏi bệnh cái ăn ngủ được người khỏe ra tăng cân vu vù,da dẻ hồng hào,người đẹp ra.Rất biết ơn nhà thuốc

  2. Bê Trần says:

   Thuốc được bào chế từ thảo dược từ thiên nhiên ,toàn là thảo dược tự trồng vừa sạch vừa an toàn,không pha tạp các thuốc tân dược .Nên không có bị tích nước hay gì đâu, bác lo xa quá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cta-mobile-app cta-mobile-app
Zalo
Messenger