Giải Pháp Điều Trị Viêm Họng Hạt

Viêm họng hạt có thể được xem là một tình trạng của viêm họng mãn tính, dẫn đến tình trạng niêm mạc họng bị viêm kéo dài và xuất hiện các hạt nhỏ màu trắng. Vậy làm thế nào để điều trị dứt điểm tình trạng này? Trong bài viết này Nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi sẽ tư vấn cho mọi người.

Điều trị viêm họng hạt bằng y học cổ truyền (YHCT)

Theo góc nhìn của Đông y, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm họng hạt đó là do sự hư tổn chính khí làm cho phế vị thịnh nhiệt, hoạt động không được ổn định. Bên cạnh đó, yếu tố ngoại tà xâm nhập có thể dẫn đến tình trạng uất kết tại hầu họng, đốt cháy tân dịch dịch từ đó gây ra hiện tượng sưng viêm, chức năng tạng phủ hoạt động kém.

Đông y cho rằng yết hầu là cửa ngõ của phế (phổi) vì thế, một khi chính khí không khỏe, tà khí có thể xâm nhập vào các đường kinh mạch của yết hầu, dần dần nó sẽ gây ra tình trạng sưng đỏ và viêm.

Trong Đông y, bệnh viêm họng hạt được chia thành nhiều thể khác nhau như thể ngoại cảm phong hàn, thể kinh dương minh tích nhiệt, thể đàm hỏa, thể tỳ hư can uất,... Và mỗi thể lại có cách điều trị riêng biệt. Tuy nhiên, cơ chế trị bệnh viêm họng hạt chung của Đông y sẽ là phế phong, thanh nhiệt, giải độc, khôi phục chính khí, đẩy lùi tà khí, từ đó loại bỏ bệnh một cách dứt điểm.

Tuy nhiên, với phương pháp điều trị này, mọi người cần phải kiên trì dùng thuốc, tránh tình trạng bỏ giữa chừng. Chữa viêm họng hạt bằng YHCT, mọi người sẽ không lo gặp tác dụng phụ vì thế cứ yên tâm sử dụng.

Điều trị viêm họng hạt bằng y học cổ truyền (YHCT)

Bài thuốc nam đặc trị viêm họng hạt Đỗ Minh Đường

Hơn 150 năm qua, Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường chúng tôi đã ứng dụng thành công bài thuốc nam gia truyền của dòng họ để điều trị khỏi tình trạng viêm họng hạt cấp tính, viêm họng hạt mãn tính cho không ít trường hợp. Bài thuốc có tên gọi là Viêm Họng Đỗ Minh. Vậy cơ chế tác động, thành phần, cách dùng của bài thuốc này ra sao?

Bài thuốc nam đặc trị viêm họng hạt Đỗ Minh Đường

Nguồn gốc ra đời

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi phát triển được bao nhiêu năm thì cũng ứng với từng đó thời gian bài thuốc Viêm Họng Đỗ Minh tồn tại. Từ một bài thuốc đơn giản được nghiên cứu và bào chế từ những năm đầu thế kỷ XIX, đến nay, nó đã được xem là giải pháp đặc trị bệnh viêm họng hạt hiệu quả cho tất cả các trường hợp, từ nhẹ cho đến nặng.

Để bài thuốc Viêm Họng Đỗ Minh có được diện mạo hoàn chỉnh như ngày hôm nay là công sức rất lớn, là tâm huyết cả đời của các lương y dòng họ Đỗ Minh chúng tôi. Trải qua mỗi đời lương y kế thừa, bài thuốc lại được tối ưu thêm, xóa bỏ những bất cập về thuốc nam để đảm bảo mang đến hiệu quả điều trị tốt. Lương y Đỗ Minh Tuấn (truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh, hiện là GĐ chuyên môn nhà thuốc) là nhân vật quan trọng "chốt hạ" tạo ra bài thuốc phù hợp với cơ địa người Việt hiện đại.

Thành phần

Bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa viêm họng hạt được bào chế từ gần 50 vị thuốc khác nhau, tất cả được phối ngũ, hòa trộn theo tỷ lệ chuẩn. 

Liệu trình bài thuốc Viêm Họng Đỗ Minh của chúng tôi gồm có thuốc đặc trị viêm họng/viêm họng hạt và thuốc giải độc chống viêm. Mỗi loại thuốc có sử dụng các thành phần tiêu biểu như:

 • Thuốc điều trị bệnh: Kha tử, đẳng sâm, quý chi, hoàng kỳ, cát cánh cùng nhiều loại dược liệu khác đã được kết hợp với nhau để cho tác dụng điều trị bệnh viêm họng hạt hiệu quả.
 • Thuốc giải độc chống viêm: Chúng tôi có dùng đến bồ công anh, sinh địa, thục địa, kim ngân hoa,...

Các vị thuốc đều có tác dụng kháng viêm, giải độc, liễm phế chỉ khái, khu phong trừ thấp, quy vào kinh phế nên rất tốt cho người đang mắc các bệnh liên quan đến họng, amidan. Ngoài ra, các lương y còn nghiên cứu và bổ sung thêm những vị thuốc có thành phần kháng sinh tự nhiên, kháng sinh thực vật vừa hỗ trợ điều trị bệnh tốt vừa giúp tăng cường sức khỏe cho người bệnh. 

Với mỗi trường hợp bệnh nhân khác nhau, trong quá trình bào chế và tư vấn thuốc, chúng tôi có thể tiến hành gia giảm, bổ sung một số vị thuốc để có thể phù hợp với thể trạng, cơ địa từng người. Dược liệu sử dụng đều đạt chuẩn về chất lượng, được kiểm định cẩn thận trước khi đưa vào sử dụng.

Bài thuốc nam đặc trị viêm họng hạt Đỗ Minh Đường

Cơ chế điều trị

Như có đề cập phía trên, bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa viêm họng hạt có sự kết hợp của 2 phương thuốc nhỏ là thuốc điều trị và thuốc giải độc, chống viêm. Được nghiên cứu và bào chế theo nguyên lý trị bệnh tận gốc của YHCT, lấy con người làm gốc, tập trung loại bỏ dứt điểm bệnh, bài thuốc sẽ mang tới tác dụng TIÊU ĐỜM - BỔ PHẾ - DƯỠNG THÂN.

Cơ chế điều trị

Liệu trình bài thuốc "2 trong 1" sẽ tác động tới bệnh viêm họng hạt theo 3 giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 1: Khu trừ phong hàn, giải độc tiêu viêm, hỗ trợ giảm đau nhức khó chịu ở vùng họng, giúp cổ họng bớt sưng đỏ.
 • Giai đoạn 2: Phục hồi và tái tạo vùng niêm mạc họng bị tổng thương do tình trạng sưng viêm trước đó; tiêu đờm; loại bỏ hoàn toàn tình trạng đau rát cổ họng.
 • Giai đoạn 3: Hỗ trợ tăng cường chức năng tạng phế; tăng cường hoạt động của can, tâm, tỳ, thận; nâng cao chính khí. Một khi phế khỏe, chính khí tốt thì các tác nhân bên ngoài không thể xâm nhập vào bên trong cơ thể và sinh bệnh được.

Là người trực tiếp tham gia vào quá trình tối ưu, hoàn thiện bài thuốc, lương y Đỗ Minh Tuấn cho biết: "Bài thuốc Viêm Họng Đỗ Minh chữa viêm họng hạt của nhà thuốc chúng tôi không chỉ tác động điều trị bệnh mà quan trọng là nó còn hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch cho người bệnh.

Đó là lí do không ít người bệnh bị viêm họng hạt có thể trạng kém, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng bài thuốc này, mọi người sẽ thấy khỏe hơn, ăn được, ngủ được, ít bị ốm vặt hơn so với trước".

Với cơ chế VỪA TRỊ VỪA BỔ nên việc sử dụng đồng thời cả 2 loại thuốc nêu trên là điều rất quan trọng. Tùy thuộc vào tình trạng viêm họng hạt của mỗi người, chúng tôi sẽ tư vấn liều lượng sử dụng phù hợp để nâng cao hiệu quả điều trị.

Đối tượng sử dụng

Bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa viêm họng hạt của nhà thuốc chúng tôi đã được ứng dụng trong suốt hơn 150 năm. Nó dùng cho các trường hợp:

 • Viêm họng hạt cấp tính
 • Viêm họng hạt mãn tính
 • Viêm họng hạt có mủ
 • Viêm họng hạt ở lưỡi
 • Viêm họng hạt quá phát
 • Viêm họng hạt khạc ra máu
 • ...

Nếu chia viêm họng hạt theo các thể khác nhau thì bài thuốc này dùng được cho tất cả các thể bệnh, bao gồm:

 • Thể ngoại cảm phong hàn
 • Thể tỳ hư can uất
 • Thể kinh dương minh tích nhiệt
 • Thể ngoại cảm phải dịch độc thời khí
 • Thể âm hư cảm nhiễm ngoại tà
 • Thể khí hư
 • Thể đàm hỏa

Thời gian điều trị

Thời gian điều trị viêm họng hạt bằng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường sẽ được chia thành 2 trường hợp cụ thể như sau:

Trường hợp viêm họng hạt mức độ nhẹ: Nếu sử dụng bài thuốc Viêm Họng Đỗ Minh theo đúng chỉ định của chúng tôi, kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học thì sau 2 tháng là khỏi bệnh.

Trường hợp viêm họng hạt nặng: Bệnh sẽ không thể khỏi được trong một sớm một chiều mà cần cả quá trình dài. Với trường hợp này, mọi người cần phải dùng 3-4 tháng bài thuốc Viêm Họng Đỗ Minh.

Thời gian điều trị

Chia sẻ thêm về vấn đề này, lương y Tuấn cho biết: “Thời gian điều trị bệnh viêm họng hạt sẽ tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng sức khỏe và mức độ bệnh của mỗi người. Bên cạnh đó, nếu các bạn không chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thì dù có uống thuốc tiên cũng không khỏi được bệnh.

Hơn nữa, trên thực tế thuốc nam nói chung sẽ cho hiệu quả chậm hơn thuốc tây vì tác dụng đến từ dược tính thực vật của các cây thuốc chứ không phải đến từ tân dược. Tuy nhiên, tôi có thể khẳng định với mọi người, thuốc nam cho hiệu quả chậm nhưng chậm chắc, cho hiệu quả bền vững và lâu dài.

Tại sao lại nói như vậy? Như tôi có nói đến ở trên, bài thuốc Viêm Họng Đỗ Minh của chúng tôi không chỉ có tác dụng trị bệnh mà còn hỗ trợ bồi bổ cơ thể. Bài thuốc giúp trị bệnh tận gốc, loại bỏ dứt điểm căn nguyên gây bệnh, tăng sức đề kháng.

Một khi nguyên nhân gây bệnh không còn, sức đề kháng được cải thiện thì mọi người sẽ không lo bệnh tái phát. Mà bệnh không tái phát cũng đồng nghĩa với việc các bạn không cần phải sử dụng thêm bất cứ loại thuốc nào nữa liên quan đến viêm họng hạt".

Để bài thuốc Viêm Họng Đỗ Minh phát huy tốt tác dụng điều trị viêm họng hạt, chúng tôi khuyên người bệnh nên:

 • Không dùng chung đơn thuốc với người khác vì mỗi bệnh nhân lại có liệu trình điều trị riêng biệt
 • Nếu đang dùng thuốc Tây điều trị bệnh khác thì thời gian sử dụng loại thuốc này với bài thuốc của chúng tôi nên cách nhau khoảng 30 phút đến 1 tiếng
 • Dùng thuốc đều đặn mỗi ngày, tránh tình trạng bữa đực bữa cái

Trong thời gian dùng thuốc, nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải đáp, mọi người hãy liên hệ cho chúng tôi. Lương y Tuấn hoặc các lương y, bác sĩ trước đó thăm khám, tư vấn cho mọi người sẽ giải đáp ngay lập tức. Yên tâm là chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng các bạn, tuyệt đối không có tình trạng "đem con bỏ chợ".

TÍNH AN TOÀN

Luôn đặt yếu tố an toàn của người bệnh lên hàng đầu, ngay từ khi nghiên cứu, bào chế nên bài thuốc này, các lương y dòng họ Đỗ Minh đã phải nghiên cứu thật kỹ thành phần dược tính của từng loại dược liệu để biết chắc chắn vị thuốc nào có thể kết hợp với nhau, vị thuốc nào kỵ nhau.

Bên cạnh đó, nhằm chủ động về nguồn dược liệu, nhà thuốc chúng tôi đã phát triển được 3 vườn dược liệu sạch hữu cơ tại Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội). Tại đó, chúng tôi ươm trồng hơn 100 giống cây thuốc quý, được chăm sóc cẩn thận, không dùng hóa chất độc hại.

Hầu hết dược liệu sử dụng trong bài thuốc Viêm Họng Đỗ Minh chữa viêm họng hạt đều có nguồn gốc tại đó. Đặc biệt, chúng tôi không trộn lẫn tân dược, không sử dụng chất bảo quản, không dùng dược liệu bẩn. Theo đó, trong quá trình sử dụng, mọi người sẽ:

 • KHÔNG bị nổi mẩn ngứa, kích ứng trên da
 • KHÔNG có cảm giác khó chịu ở cổ họng
 • KHÔNG gây hại cho dạ dày
 • KHÔNG bị táo bón, tiêu chảy
 • KHÔNG ảnh hưởng đến sữa mẹ với trường hợp bệnh nhân là phụ nữ sau sinh, đang cho con bú
 • KHÔNG ảnh hưởng đến sự phát triển thai nhi với trường hợp bệnh nhân là bà bầu

Nhờ việc sử dụng DƯỢC LIỆU SẠCH - LÀNH TÍNH, bài thuốc Viêm Họng Đỗ Minh của chúng tôi phù hợp với mọi trường hợp bệnh nhân, bao gồm cả trẻ em dưới 5 tuổi, bà bầu, chị em sau sinh, người có thể trạng kém. Hầu hết bệnh nhân viêm họng hạt sau khi sử dụng bài thuốc này của chúng tôi đều có phản hồi tốt, 100% không gặp tác dụng phụ.

Hướng dẫn sử dụng bài thuốc

Bài thuốc Viêm Họng Đỗ Minh của chúng tôi hiện có dạng thức như sau:

Chữa viêm da cơ địa bằng thuốc Đông y

Thuốc sắc bốc theo thang

Mỗi lần sử dụng, các bạn cần phải đun sắc thuốc. Tuy nhiên, để thuốc đạt được chất lượng tốt nhất, mọi người cần dùng đúng tỷ lệ nước và thang thuốc; dùng đúng nhiệt độ đun sắc; đun sắc thuốc đúng và đủ thời gian,... theo đúng tư vấn của chúng tôi. Mỗi ngày chỉ đun 1 thang và dùng hết luôn, không để qua đêm.

bai-thuoc-nam-do-minh-duong

Thuốc dạng cao

Nếu người bệnh có nhu cầu, chúng tôi sẽ hỗ trợ bào chế thuốc thành dạng cao mịn, cô thành từng viên nhỏ. Mỗi lần sử dụng, các bạn chỉ cần hòa tan cao thuốc với nước nóng rồi uống dần dần. Liều lượng như thế nào, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho từng trường hợp bệnh nhân.

Chi phí điều trị

Điều trị viêm họng hạt tại nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường chúng tôi, mọi người chỉ mất chi phí bài thuốc và không phải trả phí cho dịch vụ thăm khám, tư vấn.

 • Chi phí thăm khám, tư vấn: Dù mọi người đến trực tiếp nhà thuốc chúng tôi ở 2 cơ sở Hà Nội và Tp.HCM hoặc liên hệ qua hệ thống fanpage, số điện thoại zalo,... các lương y, bác sĩ đều thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ. 
 • Chi phí bài thuốc: Dựa vào tổng số thuốc, tổng số liệu trình bài thuốc người bệnh cần sử dụng, chúng tôi sẽ thông báo chính xác về khoản chi phí mà các bạn cần phải bỏ ra. Tuy nhiên, mọi người yên tâm, giá bài thuốc Viêm Họng Đỗ Minh được niêm yết cụ thể, không tăng giá thuốc thất thường.

Đánh giá của người bệnh và chuyên gia

Chị Vũ Thị Hương (Thái Bình)

"Bố chị bị viêm họng hạt hơn 1 năm nay rồi, cổ họng lúc nào cũng sưng đau khó chịu, khạc nhổ nhiều đờm dãi. Sau 1 tháng sử dụng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường, cổ họng bố chị gần như trở về trạng thái bình thường luôn, hết sưng đỏ. Thấy thuốc có hiệu quả như vậy nên chị quay lại nhà thuốc để lấy thêm liệu trình cho bố dùng khỏi hẳn".

Bé Bảo Chi (7 tuổi, Hà Nội)

Chị Hoàng Yến - mẹ Bảo Chi chia sẻ: "Con gái tôi bị viêm họng hạt cũng mấy năm rồi, cổ họng của con thường xuyên bị sưng đau, khạc nhổ ra cả những hạt trắng nhỏ li ti, có mùi hôi rất khó chịu. Nhiều lần bệnh tái phát, con có bị sốt cao, dường như không ăn uống được gì. Nhưng trộm vía sau khoảng 2 tháng sử dụng bài thuốc Đỗ Minh Đường, tôi thấy viêm họng hạt của con đỡ hẳn".

Những đánh giá khác của bệnh nhân để lại qua tin nhắn:

messengers
messengers
messengers

Đánh giá về bài thuốc Viêm Họng Đỗ Minh, Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung Ương) cho biết: "Bài thuốc Viêm Họng Đỗ Minh của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường được bào chế theo nguyên lý trị bệnh tận gốc của YHCT nên nó sẽ tác động sâu vào bên trong cơ thể để loại bỏ dứt điểm. 

Hơn thế nữa, liệu trình bài thuốc còn có thuốc giải độc chống viêm sẽ hỗ trợ thành nhiệt, đào thải độc tố, tăng sức đề kháng cho người bệnh. Sự kết hợp như vậy theo tôi đánh giá là khá tốt vì vừa giúp trị bệnh vừa giúp bồi bổ cơ thể một cách toàn diện".

Báo chí nói gì về bài thuốc Viêm Họng Đỗ Minh

Video: Lương y Đỗ Minh Tuấn tư vấn chữa viêm họng hạt bằng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường trong chương trình "Khỏe thật đơn giản" - VTV2

 

Nhờ những đánh giá tích cực của người bệnh, chuyên gia, báo chí, truyền thông, bài thuốc Viêm Họng Đỗ Minh chữa viêm họng hạt ngày càng được nhiều người bệnh biết tới. Sự thành công của bài thuốc chính là niềm vui, niềm tự hào của chính các lương y, bác sĩ Đỗ Minh Đường khi có thể giúp sức một phần công sức nhỏ bé, tạo ra bài thuốc tốt để trị bệnh cho mọi người.

Chuyên gia điều trị viêm họng hạt tại Đỗ Minh Đường

Khi đến Nhà thuốc Đỗ Minh Đường điều trị bệnh viêm họng hạt, mọi người sẽ được thăm khám, tư vấn bởi:

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn
Cơ sở Hà Nội: Lương y Đỗ Minh Tuấn
Với gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề, lương y Tuấn đã thăm khám, tư vấn và điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị viêm họng hạt cấp tính lẫn mãn tính.
thay-thuoc-nguyen-tung-lam
Cơ sở Tp.HCM: Lương y Nguyễn Tùng Lâm
Hiện là PGĐ chuyên môn Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, lương y Lâm được người bệnh đánh giá cao vì trình độ chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm và thân thiện, nhiệt tình.

Sau khi thăm khám cẩn thận, các lương y dòng họ Đỗ Minh chúng tôi sẽ tư vấn mọi người LIỆU TRÌNH ĐIỀU TRỊ CÁ NHÂN HÓA phù hợp với thể trạng, cơ địa và mức độ viêm họng hạt của mỗi người. Do đó, nếu đang bị viêm họng hạt và không biết phải điều trị sao cho khỏi, hãy để chúng tôi giúp mọi người.

THÔNG TIN NHÀ THUỐC ĐỖ MINH ĐƯỜNG

 • Địa chỉ Hà Nội: Số 37A Ngõ 97 Văn Cao, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 179 Đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh
 • Hotline: 0984 650 816 – 0932 088 186 
 • Website: https://nhathuocdominhduong.com hoặc https://dominhduong.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong
 • App Mobile: Appstore hoặc CH play

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc Viêm Họng Đỗ Minh của chúng tôi dùng được cho trường hợp bệnh nhân là phụ nữ mang thai. Sở dĩ như vậy bởi chúng tôi sử dụng 100% thảo dược sạch, lành tính, có nguồn gốc rõ ràng để bào chế nên bài thuốc này. Và trước khi được đưa vào ứng dụng thực tế, chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm cẩn thận, đảm bảo về độ an toàn, lành tính.

Do đó, mẹ bầu bị viêm họng hạt cứ yên tâm sử dụng bài thuốc này của chúng tôi, thai nhi vẫn phát triển hình thường. Bài thuốc không chỉ giúp trị bệnh mà còn hỗ trợ tăng sức đề kháng cho mẹ, ngừa ốm vặt, từ đó bảo vệ tốt cho thai nhi.

Hiện nay, chúng tôi không chỉ kê đơn bốc thuốc cho bệnh nhân ở tại Việt Nam mà ngay cả người bệnh sinh sống, làm việc tại nước ngoài cũng có thể lấy thuốc để sử dụng.

Về thời gian gửi thuốc qua nước ngoài, chúng tôi cung cấp thông tin cụ thể đến mọi người như sau:

 • Gửi đi các nước Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…: thời gian từ 7 – 15 ngày nhận được thuốc.
 • Các nước Châu Âu: Thời gian từ 10 – 20 ngày.

Bình luận (70)

 1. Phương Tân says: Trả lời

  Có hơi lo về thành phần của thuốc viêm họng đỗ minh. Có nhiều bài cảnh báo thuốc đông y dùng dược liệu bẩn, kém chất lượng gây ngộ độc nên mình cũng rén

  1. Hải Băng says:

   Chị đang dùng bài thuốc viêm họng đỗ minh không thấy có vấn đề gì cả. Khi mua chị cũng tìm hiểu qua rồi, loại này họ dùng thảo dược do chính nhà thuốc đỗ minh đường tự trồng, tự chăm sóc theo tiêu chuẩn của bộ y tế, an toàn đó em ạ

  2. Thy Thy Vo says:

   Trên báo 24h cũng có bài viết về vườn thuốc của đỗ minh đường, thông tin trên này đưa thì đáng tin đó. Chủ động phát triển dược liệu để điều chế thuốc cho bệnh nhân như nầy thì an tâm thôi.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cta-mobile-app cta-mobile-app
Zalo
Messenger