Bài Thuốc Viêm Họng, Viêm Amidan Đỗ Minh Đường – “Cứu Cánh” Của Người Việt Hơn 150 Năm Qua

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Lương Y Đỗ Minh Tuấn | Lĩnh vực khám chữa: Viêm họng Nơi công tác Phòng Chẩn Trị YHCT Đỗ Minh Đường – Hà Nội

Bài thuốc Viêm họng, Viêm amidan của Đỗ Minh Đường đã trải qua hơn 150 năm ứng dụng và điều trị. Hiệu quả mang lại được người bệnh công nhận và phản hồi tích cực. 

Bài thuốc viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh – Bí quyết Đông Tây kim cổ kết hợp

Tại sao lại nói bài thuốc đặc trị bệnh viêm họng, viêm amidan của nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố hiện đại và cổ truyền? Hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể.

Bài thuốc Viêm Họng Đỗ Minh

Yếu tố cổ truyền: Bài thuốc tuân thủ cơ chế trị bệnh TẬN GỐC của YHCT

Liệu trình bài thuốc điều trị viêm họng, viêm amidan của Đỗ Minh Đường chúng tôi gồm:

 • Thuốc đặc trị viêm họng/viêm amidan
 • Thuốc giải độc, tiêu viêm

Lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn Nhà thuốc Đỗ Minh Đường) cho biết: “Bài thuốc nam chữa viêm họng, viêm amidan của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi được cố lương y Đỗ Minh Mon nghiên cứu và bào chế từ những năm thế kỷ XIX.

Đến nay, với cương vị là truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh, tôi đã tối ưu, hoàn thiện và phát triển bài thuốc này. Được bào chế theo đúng nguyên lý trị bệnh TẬN GỐC, lấy con người làm gốc của YHCT, bài thuốc không chỉ giúp TRỊ HIỆU QUẢ bệnh viêm họng, viêm amidan hiệu quả mà còn hỗ trợ TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG cho người bệnh”.

lương y Đỗ Minh Tuấn

Theo đó, bài thuốc này sẽ tập trung chú trọng:

 • TIÊU ĐỜM – tiêu đàm chí yết thống, thanh hỏa giải độc, sơ giải biểu tà, tiêu đàm chí yết thống
 • BỔ PHẾ – bổ trung ích khí sinh tân dịch, tư âm bổ thận, bổ tỳ sơ can
 • DƯỠNG THÂN – hành khí hoạt huyết, dưỡng tạng phế. Mỗi thể bệnh khác nhau sẽ có hướng điều trị khác nhau. 

Chia sẻ thêm về liệu trình bài thuốc, lương y Tuấn cho biết, mỗi bệnh nhân khi tới thăm khám trực tiếp tại Đỗ Minh Đường hoặc thăm khám online qua hệ thống fanpage, zalo nhà thuốc sẽ được đội ngũ lương y tư vấn phác đồ điều trị riêng biệt phù hợp với tình trạng bệnh, tình hình sức khỏe. 

Mỗi người bệnh sẽ có một LIỆU TRÌNH ĐIỀU TRỊ RIÊNG BIỆT, không ai giống ai cả. Và đương nhiên, thời gian sử dụng thuốc của mỗi người sẽ khác nhau. Thông thường, trường hợp bệnh viêm họng, viêm amidan nhẹ, người bệnh chỉ cần dùng 1- 2 liệu trình thuốc là khỏi hẳn bệnh. Nhưng số liệu trình thuốc sẽ tăng lên khoảng 3-4 nếu bệnh ở mức độ mạn tính.

Tác dụng bài thuốc Viêm Họng Đỗ Minh

Lương y Tuấn nhấn mạnh, bài thuốc viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh tác động đến bệnh và cơ thể người bệnh theo từng giai đoạn cụ thể (giai đoạn ứng với trường hợp bệnh nhẹ):

 • Giai đoạn 1 (5-10 ngày): Khu trừ phong hàn, giải độc tiêu viêm, cân bằng âm dương trong cơ thể.
 • Giai đoạn 2 (10-20 ngày): Đẩy lùi tà khí, khôi phục chính khí, phục hồi những tổn thương ở niêm mạc họng.
 • Giai đoạn 3 (20-30 ngày): Phục hồi chức năng các tạng, phế; đồng thời tăng sức đề kháng cho người bệnh, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Trải qua hơn 150 năm lưu truyền, bài thuốc Viêm Họng – Viêm Amidan Đỗ Minh vẫn được bào chế theo CÔNG THỨC BÍ TRUYỀN của dòng họ, mang đến phương pháp điều trị hiệu quả, xử lý bệnh tận gốc, ngừa bệnh tái phát. Nhà thuốc chúng tôi kiên quyết giữ lỗi chữa bệnh từ từ, trị tận căn nguyên chứ không chữa “hời hợt”, nhanh tái phát như các bài thuốc đang được quảng cáo tràn lan trên thị trường.

Nhờ đó thuốc sẽ “đẩy lùi’ bệnh viêm họng, viêm amidan cho dù có thuộc thể cảm phong hàn, thể ngoại cảm phải dịch độc thời khí hay thể tỳ hư can uất,…Đồng thời, với cơ chế tác động chuyên sâu, không xâm lấn, người bệnh sẽ được hỗ trợ điều trị dự phòng lâu dài và không lo tác dụng phụ.

MUỐN DỨT ĐIỂM VIÊM HỌNG, VIÊM AMIDAN TẬN GỐC, KHÔNG TÁI LẠI

NHẮN TIN NGAY CHO CHUYÊN GIA ĐỂ ĐƯỢC CHỈ CÁCH

Nhắn tin cho chuyên gia chỉ cách

Yếu tố hiện đại: Thổi làn gió mới, thay đổi hình thức thuốc Nam

Yếu tố hiện đại ở đây không phải là sự hòa trộn thêm tân dược hay chất bảo quản vào bài thuốc mà chính là sự đổi mới về dạng thức thuốc. Theo đó, đáp ứng nhu cầu của nhiều người bệnh, từ nhiều năm về trước, Đỗ Minh Đường chúng tôi đã nghiên cứu để cô đặc thuốc thành dạng cao miếng mịn.

Cả 2 loại thuốc là thuốc đặc trị viêm họng/viêm amidan và thuốc giải độc tiêu viêm đều có dạng cao dễ uống, thơm mùi thảo dược. Khi sử dụng, người bệnh chỉ cần hòa tan lượng cao thuốc được chỉ định vào cốc nước ấm và uống trực tiếp mà không cần phải đun sắc lỉnh kỉnh mất nhiều thời gian. Mỗi ngày uống thuốc 2-3 lần sau bữa ăn khoảng 30 phút để cơ thể hấp thụ thuốc tốt hơn. 

Viêm họng Đỗ Minh

Với quan điểm “Nam dược trị nam nhân”, hạn chế tối đa việc nhập liệu từ bên ngoài, từ lâu các thế hệ lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi đã đầu tư xây dựng và phát triển 3 vườn dược liệu SẠCH HỮU CƠ, đạt chuẩn yêu cầu của Bộ Y tế ở: 

 • Thôn Đồng Hoà – Xã Đồng Tâm – Huyện Lạc Thuỷ – Tỉnh Hoà Bình
 • Nghĩa Trai – Hưng Yên
 • Thôn Sen hồ, xã Lệ Chi, Gia Lâm, TP Hà Nội

Video: Khám phá vườn dược liệu sạch của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi

Các vườn dược liệu của nhà thuốc chúng tôi ươm trồng hơn 100 giống cây thuốc quý, vừa để phục vụ chính cho các bài thuốc nam gia truyền, vừa để gìn giữ, bảo tồn thảo dược nước nhà. 

Theo đó, có tới gần 50 loại thảo dược tự nhiên được lương y Tuấn phối ngũ theo TỶ LỆ VÀNG BÍ TRUYỀN 5 đời dòng họ Đỗ Minh để tạo nên bài thuốc nam chữa viêm họng, viêm amidan hoàn chỉnh. Một số vị thuốc như kim ngân hoa, ké đầu ngựa, cỏ mực, hoàng kỳ, quế chi, cát cánh, kha tử, đẳng sâm, bồ công anh, sinh địa, xạ can,… 

90% dược liệu là thu hái tại các vườn dược liệu sạch Đỗ Minh. 10% còn lại, do không thể tự ươm trồng được, lương y Tuấn cùng cộng sự sẽ tới các miền núi để tìm kiếm.

Các loại dược liệu sau khi được thu hái sẽ được đưa vào kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, loại bỏ hết phần hỏng, không đảm bảo thành phần dược tính rồi mới đưa vào quá trình sơ chế sạch sẽ. 

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường nhấn mạnh bài thuốc chữa viêm họng, viêm amidan của chúng tôi KHÔNG SỬ DỤNG RÁC THUỐC, KHÔNG TRỘN LẪN TÂN DƯỢC VÀ CHẤT BẢO QUẢN, nên đảm bảo AN TOÀN, LÀNH TÍNH cho mọi đối tượng người bệnh. Chính vì thế, kể cả người già, trẻ em, phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú hay cả nhưng người đang mắc bệnh lý nền như dạ dày, tiểu đường,… vẫn có thể sử dụng bài thuốc này mà không lo gặp tác dụng phụ. 

Chuyên gia và người bệnh đánh giá như thế nào về bài thuốc Viêm Họng – Viêm Amidan Đỗ Minh?

Bài thuốc đặc trị bệnh viêm họng, viêm amidan của nhà thuốc chúng tôi được ứng dụng trên hàng ngàn bệnh nhân. Hiệu quả bài thuốc được chứng nhận qua nhiều feedback của người bệnh.

Đơn cử như trường hợp bố của chị Vũ Thị Hương ở Thái Bình. Theo như chia sẻ, bố của chị bị viêm họng hạt đã lâu và cũng dùng đủ các loại thuốc tây lẫn mẹo dân gian nhưng bệnh thậm chí không đỡ mà ngày càng nặng hơn. Bố chị có lên mạng tìm hiểu và được biết đến bài thuốc nam gia truyền của nhà thuốc chúng tôi. 

Sau đó, bố chị đã nhờ con gái của mình đến Đỗ Minh Đường chúng tôi ở địa chỉ số 37A, ngõ 97 Văn Cao, Hà Nội (chi nhánh miền Bắc) để lấy thuốc. Chị Hương cho hay, sau khi sử dụng thuốc, bệnh viêm họng hạt của bố chị đã dần khỏi, cơ thể khỏe mạnh lên trông thấy. Hãy lắng nghe đầy đủ chia sẻ của chị Hương qua video dưới đây.

Không chỉ riêng chị Hương, nhiều bệnh nhân khác cũng đã khỏi bệnh viêm họng, viêm amidan bằng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chúng tôi. 

Chị Thanh Loan (29 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội) là một trong những bệnh nhân bị viêm họng mạn tính đã tin tưởng lựa chọn điều trị tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Tôi được lương y Tuấn khuyên nên sử dụng 3 tháng bài thuốc viêm họng Đỗ Minh Đường. Vì đây là lần đầu sử dụng thuốc nam, tôi cũng không rõ thuốc có  hợp với cơ địa mình hay không nên chỉ dám lấy trước 1 tháng thuốc về uống. Sau đó tôi cũng gọi điện cho nhà thuốc để lấy thêm thuốc”. – Chị Loan chia sẻ.

Tuy nhiên, chỉ sau 2 tháng sử dụng, chị Loan không khỏi bất ngờ vì tình trạng bệnh thuyên giảm đáng kể:

HIỆU QUẢ BÀI THUỐC VIÊM HỌNG ĐỖ MINH ĐƯỜNG VỚI TÌNH TRẠNG BỆNH CỦA CHỊ LOAN

 • 1 tháng đầu: Cổ họng giảm ngứa rát, amidan cũng bớt sưng, cổ họng không còn tiết nhiều dịch đờm như trước nữa, tình trạng ho cũng giảm. 
 • Sau 2 tháng: Các triệu chứng bệnh viêm họng gần như là không còn nữa. Không những vậy, chị Loan cũng thấy sức khỏe mình tốt lên, ăn được, ngủ được hơn.

Tuy nhiên, lương y Tuấn vẫn khuyến cáo chị Loan không nên chủ quan. Thay vì chỉ chữa triệu chứng và để cơ thể tự hồi phục như chữa bằng thuốc Tây, người bệnh nên ưu tiên nhắc lại liệu trình thuốc Viêm họng Đỗ Minh Đường hàng năm nhằm giữ vững hiệu quả điều trị và bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng TOÀN DIỆN nhất.

Để lắng nghe chi tiết và chính xác cảm nhận của chị Loan về bài thuốc, mọi người có thể xem video dưới đây:

Viêm amidan đã đeo bám chú Khôi hơn 10 năm nay, bệnh tình cứ tái đi tái lại mãi không khỏi, lâu dần bệnh chuyển nặng sang viêm amidan hốc mủ. Chú kể: “Cứ nghĩ viêm amidan cũng như cảm xoàng, cùng lắm thì ho hắng ít trận là thôi, thế nhưng mang bệnh mới biết. 

Trước còn đỡ, bây giờ bệnh nặng, chú ho nhiều lắm, nhiều khi như ho gà luôn. Há miệng soi gương còn thấy rõ những hạt trắng mủ ở niêm mạc, cổ họng thì sưng đau. Thời điểm nào bị nặng, chú chỉ cần nuốt nước bọt thôi cũng đau. Thỉnh thoảng còn khạc ra máu, đờm dãi, rồi sốt triền miên. Ăn uống thì mất ngon, đêm mất ngủ, thử qua nhiều phương pháp rồi nhưng chú chữa mãi không hiệu quả cũng chán”… – Chú Khôi kể.

Áp dụng qua nhiều phương pháp điều trị, cuối cùng, chú Khôi quyết định rẽ hướng điều trị viêm amidan hốc mủ bằng thuốc nam. Sau khi tìm hiểu kỹ càng thông tin, chú Khôi tin tưởng lựa chọn Đỗ Minh Đường chúng tôi. 

Một số phản hồi khác của bệnh nhân:

feedback-viem-hong-tre-em-do-minh-duong.jpg

feedback-viem-hong-hat-do-minh-duong1.jpg

Trong số phát sóng chủ đề bệnh viêm họng ngày 6/2/2018, “Khỏe thật đơn giản” – chương trình sức khỏe uy tín trên kênh VTV2, đã giới thiệu bài thuốc viêm họng, viêm amidan của Đỗ Minh Đường đến đông đảo khán giả truyền hình. 

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (GĐ trung tâm nghiên cứu & ứng dụng Thuốc dân tộc) cho biết: “Bài thuốc viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh Đường trước khi được lưu hành rộng rãi, đội ngũ chuyên gia tại nhà thuốc đã cẩn thận kiểm nghiệm để loại bỏ hết các yếu tố gây tác dụng phụ, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Lương y Tuấn là người cẩn thận và cầu toàn nên chắc chắn sẽ không để xuất hiện một sai sót nào khi tối ưu và hoàn thiện bài thuốc này”.

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương (GĐ chuyên môn trung tâm thừa kế & ứng dụng Đông y Việt Nam) cho biết: “Tôi đã từng có cơ hội được đến tham quan khu sản xuất thuốc của Đỗ Minh Đường. Mọi trang thiết bị và quy trình thực hiện bào chế bài thuốc đều được Đỗ Minh Đường thực hiện đúng theo quy định của Bộ y tế. 

Các thảo dược sau khi thu hái sẽ được bảo quản ở khu vực riêng đảm bảo nhiệt độ thích hợp. Vì thế, tôi tin rằng bài thuốc viêm họng, viêm amidan của dòng họ Đỗ Minh sẽ thích hợp cho mọi đối tượng”.

Chính nhờ sự đánh giá cao của chuyên gia, cùng với những phản hồi tốt từ người bệnh, bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa viêm họng, viêm amidan ngày càng được nhiều người tin tưởng hơn. Thành công của bài thuốc đã góp phần giúp nhà thuốc chúng tôi gặt hái được nhiều thành tựu đáng tự hào, chẳng hạn như:

 • Cúp vàng giải thưởng “Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – nhãn hiệu ưa dùng” do Tạp chí Sở hữu trí tuệ trao tặng năm 2017. 
 • Top 20 Thương hiệu nổi tiếng hàng đầu Việt Nam.
 • Top 10 Thương hiệu mạnh Quốc gia 2024.
 • Trở thành đơn vị đồng hành cùng các chương trình truyền hình về sức khỏe trên VTV2, VTC2 
 • Nhà thuốc Đỗ Minh Đường thường xuyên được truyền thông đưa tin như: Báo Sức khỏe đời sống, Người đưa tin, Lao động, Soha,…

Các chương trình sức khỏe mà Đỗ Minh Đường đồng hành

Nói tóm lại, bài thuốc viêm họng, viêm amidan Đỗ Minh của nhà thuốc chúng tôi đảm bảo đầy đủ yếu tố để giúp người bệnh chiến thắng 2 căn bệnh này. Bài thuốc đã vượt qua các kiểm định của Bộ y tế và được cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Chúng tôi chỉ bán kê đơn bài thuốc này tại 2 cơ sở chính của nhà thuốc tại Hà Nội và TP.HCM, không bán tràn lan cho các cửa hàng thuốc trên thị trường. 

Hiện có nhiều đơn vị, cá nhân giả mạo lương y Tuấn, giả mạo nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi để trục lợi, tư vấn, bán thuốc giả, thuốc kém chất lượng cho người bệnh. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng của chúng tôi và ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người. Chính vì thế, bệnh nhân nào đang bị viêm họng, viêm amidan và quan tâm tới bài thuốc nam của chúng tôi, chỉ liên hệ tới chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Sau khi thăm khám và tư vấn, các lương y, bác sĩ sẽ tư vấn liệu trình điều trị viêm họng, viêm amidan hiệu quả nhất cho mọi người. Chúng tôi CAM KẾT đồng hành cùng mọi người cho đến khi khỏi hẳn viêm họng, viêm amidan.

THÔNG TIN NHÀ THUỐC ĐỖ MINH ĐƯỜNG

 • Địa chỉ Hà Nội: Số 37A Ngõ 97 Văn Cao, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình.
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 179 Đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh. 
 • Hotline 0984 650 8160932 088 186
 • Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, CN và các ngày lễ, Tết:
 • Sáng: 8h00 – 12h00
 • Chiều: 13h30 – 17h30

Đặt lịch khám với nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Tin liên quan

Bình luận (124)

 1. Anh Thắng says: Trả lời

  bác sĩ cho tôi hỏi, tôi dùng thuốc đến nay là ngày thứ 5, nhưng hiện tại tình trạng ho của tôi tăng nhiều lên, như thế thì có bị làm sao không vậy? tôi có cần phải dừng thuốc không?

  1. Trường Him says:

   Hình như ai dùng cũng bị hay sao đấy bác ạ. Em dùng mấy ngày đầu cũng bị ho nhiều, nhưng kiểu dùng rồi nên đâm lao theo lao cứ dùng thôi, nhưng tầm 10 ngày đổ đi lại hết và đỡ nhiều đấy bác ạ.

  2. Đỗ Minh Đường says:

   Chào bạn Anh Thắng. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng bài thuốc điều trị của Nhà thuốc. Trong liệu trình sử dụng, thời gian đầu uống thuốc dưới tác dụng của thuốc đào thải viêm, đờm nên người bệnh sẽ thấy ho và nhiều đờm hơn, sau đó sẽ giảm và hết dần các triệu chứng này. Vì vậy nên bạn cứ yên tâm và tiếp tục sử dụng thuốc. Nếu bạn còn gặp bất cứ vấn đề gì có thể đến trực tiếp tại cơ sở hoặc liên hệ nhà thuốc theo hotline 0984 650 816 / 0938 449 768 của nhà thuốc để được bác sĩ tư vấn kịp thời bạn nhé.
   Cảm ơn bạn!

 2. Hoa Beobeo says: Trả lời

  Em bị viêm họng chắc cũng 4 tháng nay, nhưng lúc đó cũng phát hiện đang có thai nên không dám dùng thuốc. nhưng mà đợt này lạnh, trình trạng ho của em nhiều hơn, không biết bị thế này có ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi không ạ? em đang bầu 5 tháng thì có dùng được thuốc của nhà thuốc không ạ?

  1. Mẹ Chuột says:

   Bầu bí mà ho các thứ cũng nguy hiểm em ạ. người mệt mà đôi khi còn sốt nữa, ít nhiều cũng ảnh hưởng nhiều đến con cái. mà dùng thuốc thì dùng cho cẩn thận, không lại khổ ra. Tốt nhất là nên đi khám bác sĩ rồi dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

  2. Trang Hoàng says:

   Thuốc này hồi mình mới sinh mình cũng dùng đấy, đang cho con bú nhưng vẫn dùng bình thường và ảnh hưởng gì đến chất sữa của con cả. thuốc ở đây cũng sạch, được nhà thuốc tự trồng tự bào chế nên cũng đảm bảo, không lo thuốc nhập không rõ nguồn gốc. nên mình bầu chắc cũng dùng được đó

  3. Đỗ Minh Đường says:

   Chào bạn Hoa Beobeo. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài thuốc điều trị của nhà thuốc . Thuốc của nhà thuốc được bào chế từ các thảo dược sạch do nhà thuốc tự trồng nên an toàn, sử dụng được cho tất cả các đối tượng từ người lớn, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai (những tháng giữa thai kỳ) hay đang cho con bú đều có thể sử dụng thuốc điều trị. Để có thể tư vấn cụ thể cho bạn trong điều trị Nhà thuốc cần nắm rõ hơn về tình trạng của bạn, bạn có thể thu xếp đến trực tiếp Nhà thuốc hoặc liên hệ tới các số hotline của Nhà thuốc để bác sĩ tư vấn cụ thể cho bạn nhé. Cảm ơn bạn!

  4. Kim Cương says:

   Nhà thuốc cho em hỏi, nếu em muốn đặt thuốc điều trị tại nhà thì đặt như thế nào được ạ?

  5. Đỗ Minh Đường says:

   Chào bạn Kim Cương, trường hợp bạn không đến trực tiếp Nhà thuốc được thì bác sĩ Nhà thuốc sẽ tư vấn và hỗ trợ gửi thuốc về nhà cho bạn nhé. Bạn có thể liên hệ tới Nhà thuốc qua website, kênh facebook của Nhà thuốc hoặc liên hệ trực tiếp tới các số hotline 0963 302 349 / 0932 088 186 cho bác sĩ biết rõ tình trạng bạn đang gặp phải, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn và kê đơn thuốc gửi về cho bạn qua đường bưu điện bạn nhé. Cảm ơn bạn!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cta-mobile-app cta-mobile-app
Zalo
Messenger