Bị Viêm Âm Đạo Kiêng Quan Hệ Bao Lâu? Những Lưu Ý Cần Biết

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Lê Thị Đài Trang | Lĩnh vực khám chữa: Viêm âm đạo Nơi công tác Phòng Chẩn Trị YHCT Đỗ Minh Đường – Hà Nội

Theo hướng dẫn của bác sĩ, để điều trị tốt viêm âm đạo thì lưu ý đầu tiên là phải kiêng quan hệ. Vậy viêm âm đạo kiêng quan hệ bao lâu là phù hợp nhất? Tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ câu trả lời. 

Vì sao bị viêm âm đạo cần kiêng quan hệ?

Theo bác sĩ, chị em cần phải kiêng hoạt động tình dục trong suốt quá trình chữa trị viêm âm đạo để khỏi bệnh nhanh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và cả bạn tình.

Viêm âm đạo kiêng quan hệ bao lâu?
Kiêng quan hệ trong suốt quá trình điều trị viêm âm đạo là điều cực kỳ cần thiết

Vì sao viêm âm đạo cần kiêng quan hệ? Nguyên nhân bởi việc quan hệ có thể khiến vùng kín bị xây xát nhẹ, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại, trùng roi, ký sinh trùng,… xâm nhập vào vết thương gây viêm nhiễm nặng nề hơn.

Ngoài ra, việc quan hệ khi chưa trị hết viêm nhiễm ở vùng kín cũng có thể khiến chúng lây lan chéo sang bạn tình, gây tái viêm nhiều lần dù trước đó đã điều trị dứt điểm.

Việc ngưng quan hệ tình dục trong giai đoạn này cũng giúp ngăn chặn viêm nhiễm lây lan sang các cơ quan khác như buồng trứng, tử cung… Không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hoặc sự phát triển của thai nhi. Giảm nguy cơ đẻ non, chuyển dạ sớm… đối với phụ nữ mang thai. 

XEM THÊM: Bị Viêm Âm Đạo Có Gây Chậm Kinh Không? Những Lưu Ý Khi Mắc Bệnh

Viêm âm đạo kiêng quan hệ bao lâu tốt nhất?

Rất khó để xác định được thời gian mà chị em có thể quan hệ trở lại là bao lâu. Điều này phụ thuộc vào mức độ viêm và khả năng phục hồi. Nên câu trả lời chính xác nhất trong trường hợp này là chỉ nên quan hệ tình dục khi đã chắc chắn điều trị dứt điểm viêm nhiễm.

Viêm âm đạo kiêng quan hệ bao lâu?
Tái khám đúng hẹn để xác định chắc chắn rằng mình đã điều trị khỏi dứt điểm viêm âm đạo

Bác sĩ phụ khoa sẽ chẩn đoán, chỉ định đặt thuốc từ 15-20 ngày nếu bạn mới bị viêm nhiễm âm đạo. Khi đã kết thúc liệu trình thuốc, bạn vẫn cần đến bệnh viện để được khám lại và nhờ bác sĩ tư vấn về vấn đề quan hệ tình dục sau khi điều trị.

Nếu bạn không uống thuốc đúng liều và thực hiện chữa trị sai cách thì rất có thể vi khuẩn vẫn tiếp tục phát triển. Ngay khi cảm thấy bệnh chưa hoàn toàn khỏi hẳn, bạn nên gặp bác sĩ để được kê thêm liệu trình điều trị. Tùy theo thể trạng của mỗi cá nhân, nếu kết quả điều trị tốt và đã khỏi bệnh thì có thể quan hệ sau đó 1 tuần.

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết về vấn đề viêm âm đạo kiêng quan hệ bao lâu dành cho bạn. Việc phòng tránh và điều trị kịp thời là điều hết sức cần thiết, một khi bệnh đã bị nặng thì việc chữa bệnh sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Bởi vậy hãy tới bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất ngay khi cảm thấy vùng kín bất thường để được điều trị sớm nhất.

THAM KHẢO THÊM

Tin liên quan

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cta-mobile-app cta-mobile-app
Zalo
Messenger