Hướng Dẫn Cách Bấm Huyệt Chữa Liệt Dương Hiệu Quả

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Lương Y Đỗ Minh Tuấn | Lĩnh vực khám chữa: Liệt dương Nơi công tác Phòng Chẩn Trị YHCT Đỗ Minh Đường – Hà Nội

Bên cạnh các bài thuốc đặc trị, cách bấm huyệt chữa liệt dương cũng là phương pháp chữa bệnh hiệu quả theo Y học cổ truyền. Cách này gồm các kỹ thuật bấm, day, ấn tại các huyệt đạo nhất định trên cơ thể để cải thiện tình trạng.

Cách bấm huyệt chữa liệt dương cho nam giới
Những cách bấm huyệt chữa liệt dương cho nam giới có thể cải thiện nhanh tình trạng

Cách bấm huyệt chữa liệt dương có hiệu quả không? 

Liệt dương là một dạng rối loạn chức năng sinh lý phổ biến, khiến nam giới bị suy giảm khả năng cương dương, dương vật cương nhưng không cứng hoặc không đủ cứng để giao hợp.

Chứng liệt dương theo Đông y có rất nhiều cách để điều trị. Trong đó, bấm huyệt là một cách chữa bệnh không dùng thuốc, mang đến hiệu quả cao. Phương pháp này sử dụng thủ thuật bấm, day, ấn để tác động vào huyệt vị phù hợp, chẳng hạn như Mệnh môn, Tâm du, Tỳ du, Túc tam lý…

Tác dụng:

 • Đả thông kinh mạch, kích thích tuần hoàn máu đến các cơ quan nội tạng tốt hơn, trong đó có cơ quan sinh dục
 • Kích thích tuần hoàn máu
 • Cải thiện chức năng thận
 • Đẩy lùi chứng liệt dương, rối loạn cương dương
 • Tăng sinh hormone sinh dục nam tự nhiên, cải thiện chức năng tình dục, duy trì khả năng cương cứng và kéo dài thời gian quan hệ
 • Giãn gân cơ, xoa dịu tinh thần, giảm căng thẳng mệt mỏi và điều hòa khí huyết.
Bấm huyệt chữa liệt dương
Các huyệt vị có liên quan đến sinh lý, chữa liệt dương hiệu quả nằm rải rác khắp nơi trên cơ thể

Bấm huyệt chữa bệnh liệt dương là phương pháp hiệu quả, đem lại kết quả rõ rệt. Tuy nhiên, cách chữa này chỉ phù hợp với những trường hợp bệnh mức độ nhẹ, nguyên nhân và tiến triển của bệnh không quá phức tạp. Để đạt được kết quả tốt nhất, hãy kết hợp với một số biện pháp tích cực khác. 

Hướng dẫn 7 cách bấm huyệt chữa liệt dương chính xác 

Tác động tích cực đến các huyệt đạo quan trọng giúp cải thiện hiệu quả mức độ liệt dương ở các quý ông. Dưới đây là một số cách bấm huyệt tại một số huyệt vị cơ bản:

1. Bấm huyệt ở tinh hoàn 

Tác động vào huyệt Hội âm giúp cải thiện sinh lý tốt nhất.

Cách thực hiện

 • Cách xác định: Huyệt Hội âm nằm ở vị trí nút đáy chậu, là nơi tập trung các nếp nhăn da, kéo dài từ hậu môn đến tinh hoàn, phần cơ quan sinh dục bên ngoài và hai bên háng. Điểm chính giữa trên đường nối gốc bìu với hậu môn chính là vị trí của huyệt Hội âm. 
 • Cách bấm huyệt: Trong lúc hành sự, bạn hoặc người vợ dùng ngón tay trỏ hoặc giữa bấm vào vị trí huyệt này. Giữ trong khoảng 10 phút là có thể tiếp tục quan hệ. Có thể thực hiện cách này mỗi ngày ngay cả khi không quan hệ để đạt hiệu quả tốt nhất.  

2. Bấm huyệt bàng quang

Huyệt bàng quang là huyệt thứ 28 của kinh Bàng quang. Tác động vào huyệt này giúp điều trị các chứng bệnh về bàng quang và sinh lý, kích thích tuần hoàn máu lưu thông đến khắp cơ thể, điều hòa khí huyết và tán ứ khí bàng quang.

Bấm vào huyệt bàng quang cũng giúp cải thiện chức năng sinh lý, hỗ trợ đẩy lùi chứng liệt dương, các vấn đề về sinh sản và giảm đau thắt lưng. 

Bấm huyệt chữa liệt dương
Bấm huyệt Bàng quang là một trong những cách chữa liệt dương hiệu quả theo YHCT

Cách thực hiện

 • Cách xác định: Huyệt bàng quang nằm ngay phía dưới đốt sống số 19, từ đó đo ngang ra 1.5 tấc chính là vị trí của huyệt này. 
 • Cách bấm huyệt: Dùng đầu ngón tay cái tác động lên huyệt, giữ khoảng 2 – 3 phút. Thả lỏng và tiếp tục thực hiện vài lần nữa, vừa bấm huyệt vừa kết hợp hít thở sâu để đạt hiệu quả tốt nhất. 

3. Bấm huyệt Dũng tuyền

Trong Đông y, huyệt Dũng tuyền là nơi tiếp giáp giữa khí của đất và cơ thể; có mối liên hệ mật thiết với chức năng thận, hay còn được gọi là gốc của tiên thiên.

Tác động vào huyệt này giúp bồi dưỡng khí huyết, bổ thận tráng huyết, chữa chứng liệt dương, di tinh, mộng tinh, tiểu đêm, tăng cường tuần hoàn máu, an thần, cải thiện chất lượng giấc ngủ… 

Cách thực hiện

 • Cách xác định: Huyệt Dũng tuyền nằm ở vị trí điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn nối từ ngón chân thứ 2 đến điểm giữa của thành bờ sau gót chân. 
 • Cách bấm huyệt: Dùng ngón tay cái ấn một lực mạnh vừa đủ vào huyệt này, giữ khoảng 1 – 2 phút thì thả lỏng ra. Thực hiện đều cho cả hai bên huyệt để đạt hiệu quả tốt nhất. 

4. Bấm huyệt Tam âm giao ở mắt cá chân

Đối với nam giới bị liệt dương, bấm huyệt Tam âm giao có tác dụng kích thích tăng cường tuần hoàn máu, tăng sản sinh ra hormone sinh dục nam. Đặc biệt, tác động đúng cách vào huyệt này còn giúp cải thiện chức năng tình dục, tăng ham muốn, khôi phục khả năng cương cứng và kéo dài thời gian quan hệ. 

Bấm huyệt chữa liệt dương
Bấm huyệt mắt cá chân giúp tăng sinh hormone, tăng cường lưu thông máu, cải thiện sinh lý và đẩy lùi chứng liệt dương

Cách thực hiện

 • Cách xác định: Huyệt Tam âm giao nằm ở vị trí mặt trong của mắt cá chân, từ đó đo ngược lên trên 3 thốn.
 • Cách bấm huyệt: Đặt đầu ngón tay cái lên huyệt, ấn mạnh và tiến hành xoay theo chiều kim đồng hồ trong vòng 2 – 3 phút để đạt kết quả tốt nhất. 

5. Bấm huyệt ở gần xương chậu

Các huyệt nằm ở xương chậu có mối liên hệ mật thiết với cơ quan sinh dục và chức năng hoạt động tình dục của nam giới. Một trong những huyệt ở gần xương chậu được tác động tích cực nhất là huyệt Mệnh môn hoặc Thận du, Khí hải du…

Tác động các huyệt này không chỉ làm tăng tuần hoàn máu, cải thiện khả năng cương cứng của dương vật và loại bỏ sự ứ trệ của dòng chảy năng lượng trong các kinh lạc. 

Cách thực hiện

 • Xác định chính xác vị trí huyệt cần tác động. 
 • Dùng đầu ngón tay cái day nhẹ và ấn vào huyệt, giữ yên không khoảng 3 phút. 
 • Thả lỏng và lặp lại thêm 2 – 3 lần để đạt kết quả tốt nhất. 

6. Bấm huyệt ở đầu gối

Huyệt ở đầu gối được nhắc đến trong liệu trình bấm huyệt chữa liệt dương là huyệt Túc tam lý hay ST36. Huyệt này được sử dụng khá phổ biến vì là huyệt đa khí, đa huyết, có vai trò thông kinh hoạt lạc, điều hòa trung khí, bổ hư nhược, tăng cường tuần hoàn máu, hỗ trợ đẩy lùi chứng liệt dương, xuất tinh sớm và cải thiện chức năng sinh sản ở nam giới. 

Cách thực hiện

 • Cách xác định: Huyệt Túc tam lý nằm ở vị trí tình từ bờ dưới xương bánh chè, từ đó đi xuống khoảng 3 tấc (tương đương 1.8cm).
 • Cách bấm huyệt: Dùng ngón tay cái bấm một góc vuông tại huyệt này, bấm cho đến khi người bệnh cảm thấy có cảm giác căng tức xuất hiện và chạy dọc theo xương chậu. Thực hiện từ 3 – 5 phút/ lần để đạt kết quả tốt nhất. 

7. Bấm huyệt Quan nguyên ở dưới rốn

Huyệt Quan nguyên có nhiệm vụ bồi dưỡng khí huyết. Tác động vào huyệt  này sẽ giúp điều trị chứng thận dương hư tổn, tăng cường chức năng thận, tráng dương, ích tinh khí và cải thiện chức năng sinh lý. Từ đó hỗ trợ đẩy lùi tình trạng liệt dương. 

Cách thực hiện

 • Cách xác định: Huyệt Quan nguyên nằm ở vị trí đường trắng chính giữa, đi xuống phía dưới rốn cách khoảng 4cm. 
 • Cách bấm huyệt
  • Dùng 2 đầu ngón tay cái ấn mạnh xuống vị trí huyệt vị này. 
  • Giữ nguyên khoảng 2 phút và kết hợp hít thở sâu, đều. 
  • Thả lỏng nghỉ ngơi rồi tiếp tục thực hiện thêm 2 – 3 lần nữa. 

Lưu ý gì khi bấm huyệt chữa liệt dương

Bấm huyệt chữa liệt dương là biện pháp đem lại hiệu quả rõ rệt, nhưng nếu chỉ áp dụng cách này sẽ không thể đạt được kết quả cao nhất. Vì vậy nên thực hiện lối sống lành mạnh và thực hiện thêm các biện pháp điều trị khác, chẳng hạn như thuốc Đông y chữa liệt dương.

Bấm huyệt chữa liệt dương
Nên chọn những cơ sở Đông y uy tín để thực hiện bấm huyệt chữa liệt dương

Lưu ý:

 • Bấm huyệt chữa liệt dương cần được thực hiện bởi những người có chuyên môn cao.
 • Kiên trì thực hiện theo đúng lộ trình được chỉ định, không bỏ dở giữa chừng.
 • Quan hệ tình dục lành mạnh, nhẹ nhàng và phù hợp với tình trạng sức khỏe thể chất hiện tại.
 • Duy trì tinh thần thoải mái, lạc quan và suy nghĩ tích cực, không nên xem phim ảnh, văn hóa phẩm đồi trụy. 
 • Kết hợp thực hiện các bài tập chữa liệt dương tại nhà, ngủ đủ giấc và uống nhiều nước mỗi ngày để đạt hiệu quả cải thiện sức khỏe sinh lý tốt nhất. 
 • Trong quá trình bấm huyệt chữa liệt dương, chú ý quan sát và theo dõi phản ứng của cơ thể để kịp thời xử lý các rủi ro xảy ra. 

Cách bấm huyệt chữa liệt dương đem lại hiệu quả rõ rệt nếu người bệnh kiên trì thực hiện theo lộ trình. Tuy nhiên, hãy thận trọng trước khi quyết định thực hiện, tốt nhất nên thăm khám và chẩn đoán tại bệnh viện chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn biện pháp điều trị phù hợp. 

THAM KHẢO THÊM:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cta-mobile-app cta-mobile-app
Zalo
Messenger