Giải Pháp Điều Trị Bệnh Dị Ứng

Với lịch sử phát triển hơn 150 năm, Nhà thuốc nam gia truyền 5 đời Đỗ Minh Đường chúng tôi đã tìm ra được giải pháp điều trị bệnh dị ứng hiệu quả và lành tính. Chúng tôi xử lý bệnh bằng YHCT với chính bài thuốc nam gia truyền của dòng họ mình. Vậy chi tiết phương pháp này ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Điều trị dị ứng bằng y học cổ truyền

Theo YHCT, tình trạng nổi mẩn ngứa, dị ứng thời tiết, dị ứng thực phẩm thuộc vào chứng Phong. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng là do yếu tố phong hàn, phong nhiệt xâm nhập vào cơ thể và khiến cho cơ thể bị suy nhược, ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của tạng phủ, từ đó gây mất cân bằng âm dương trong cơ thể.

Chia sẻ cụ thể hơn về nguyên nhân sinh bệnh dị ứng, nổi mẩn ngứa theo quan niệm của Đông y, lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn Nhà thuốc nam gia truyền 5 đời Đỗ Minh Đường) cho biết: “Nguyên nhân gây ra bệnh dị ứng, nổi mẩn ngứa có thể là do các yếu tố ngoại nhân, tức là các yếu tố từ bên ngoài như môi trường, thức ăn, côn trùng,... kết hợp với những các vấn đề bên trong như tỳ vị, can, phế suy yếu,...

Xuất phát từ nguyên nhân đó, cơ chế chữa bệnh của Đông y sẽ là tập trung loại bỏ dứt điểm căn nguyên gây bệnh, lấy tiêu độc trừ tà làm cốt lõi, kháng viêm định thần làm bổ trợ. Có như vậy, bệnh mới được đẩy lùi triệt để, đồng thời sức đề kháng, hệ miễn dịch của mọi người mới được cải thiện”.

Điều trị dị ứng bằng y học cổ truyền

Bài thuốc trị dị ứng của Đỗ Minh Đường

Nắm vững cơ chế trị bệnh đó, các lương y dòng họ Đỗ Minh chúng tôi đã nghiên cứu và bào chế thành công bài thuốc nam giải quyết hiệu quả tình trạng dị ứng, nổi mẩn ngứa. Thông tin chi tiết về bài thuốc, mời mọi người theo dõi tiếp phần nội dung dưới đây:

Bài thuốc trị dị ứng của Đỗ Minh Đường

Nguồn gốc ra đời

Bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa dị ứng của nhà thuốc chúng tôi được nghiên cứu và bào chế từ những năm đầu thế kỷ XIX. Người đầu tiên nghiên cứu ra bài thuốc này chính là cố lương y Đỗ Minh Mon (truyền nhân đời thứ 2 dòng họ Đỗ Minh Đường). Ông đã theo học nhiều thầy thuốc giỏi trong làng, nghiên cứu các tài liệu y học cổ để hiểu rõ về bệnh, hiểu rõ về các thành phần dược liệu.

Từ đó, cố lương y đã chọn lựa được những vị thuốc có tác dụng giải độc, tiêu viêm, kháng viêm,...thật tốt để kết hợp lại với nhau và tạo nên bài thuốc Dị Ứng Đỗ Minh. Về sau này, ở mỗi đời lương y dòng họ Đỗ Minh kế thừa, bài thuốc lại được tối ưu, hoàn thiện thêm.

Và hiện tại, bài thuốc chữa dị ứng của nhà thuốc chúng tôi được gửi đến người bệnh với phiên bản hoàn chỉnh nhất, được tối ưu và phát triển một phần nhờ công lao của lương y Đỗ Minh Tuấn.

Hiện trên thị trường có tương đối nhiều bài thuốc nam chữa dị ứng, nhưng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh chúng tôi vẫn được đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Thành phần

Ước tính, bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa dị ứng của nhà thuốc chúng tôi được bào chế từ gần 50 thảo dược khác nhau. Mỗi vị thuốc có thành phần dược tính riêng biệt, nhưng khi được phối ngũ, kết hợp theo nguyên tắc QUÂN - THẦN - TÁ - SỨ cộng với theo công thức TỶ LỆ VÀNG BÍ TRUYỀN 5 đời dòng họ Đỗ Minh đã tạo nên bài thuốc hoàn chỉnh cho tác dụng trị bệnh tốt nhất.

Bài thuốc Mề Đay - Dị Ứng Đỗ Minh gồm có 3 phương thuốc nhỏ là thuốc đặc trị dị ứng, mề đay; thuốc bổ thận giải độc, thuốc bổ gan dưỡng huyết. Mỗi loại thuốc có chứa những thành phần dược liệu tiêu biểu như:

 • Thuốc đặc trị bệnh: Gồm có những vị thuốc chính là nhân trần, kim ngân cành, diệp hạ châu, sài đất,...
 • Thuốc bổ thận giải độc: Có hoàng kỳ, bồ công anh, xích đồng, tơ hồng xanh,...
 • Thuốc bổ gan dưỡng huyết: Có bách bộ, xích đồng đỏ, sài hồ nam, cà gai leo,...

Bài thuốc còn sử dụng những vị thuốc có thành phần kháng sinh tự nhiên, vừa giúp trị bệnh vừa giúp tăng cường sức khỏe.

Bài thuốc trị dị ứng của Đỗ Minh Đường

Cơ chế điều trị

Như có đề cập đến ở trên, bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa dị ứng được nghiên cứu và bào chế theo đúng nguyên lý trị bệnh của y học cổ truyền. Theo đó bài thuốc mang đến tác dụng:

Cơ chế điều trị
 • Tiêu viêm, giải độc, chống phù nề, chống nổi mẩn ngứa, phát ban trên da
 • Thanh nhiệt, đào thải độc tố ra ngoài cơ thể, đẩy lùi tà khí, mạnh chính khí
 • Bồi bổ cơ thể một cách toàn diện bằng cách cân bằng âm dương, mát gan, bổ thận
 • Tạng phủ hoạt động trơn tru, quá trình điều tiết của cơ thể diễn ra thuận lợi
 • Sức đề kháng được cải thiện đáng kể, chặn đứng sự tấn công của các yếu tố gây bệnh bên ngoài

Nhìn chung, tác dụng tổng thể của bài thuốc này sẽ là SONG TIÊU - ĐỒNG DƯỠNG. Và để quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt, lương y Tuấn khuyên người bệnh nên dùng đồng thời cả 3 loại thuốc là thuốc trị bệnh, thuốc bổ gan dưỡng huyết và thuốc bổ thận giải độc. Mỗi loại thuốc sẽ có tác dụng ứng với chính tên gọi của nó. Liệu trình “3 trong 1” như vậy sẽ cho tác dụng trị bệnh toàn diện từ trong ra ngoài.

Liệu trình bài thuốc là như vậy, tuy nhiên, số lượng thuốc kê đơn cho mỗi trường hợp bệnh nhân sẽ là khác nhau. Điều này sẽ tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng sức khỏe và mức độ bệnh của mỗi người. Tuy nhiên, với cơ chế trị bệnh TẬN GỐC như vậy, nếu mọi người sử dụng bài thuốc đúng theo chỉ định thì bệnh sẽ được đẩy lùi hoàn toàn.

Đối tượng sử dụng

Bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa dị ứng dùng được cho các trường hợp bệnh nhân bị:

 • Dị ứng thời tiết
 • Dị ứng thức ăn
 • Dị ứng mỹ phẩm
 • Dị ứng cơ địa

Bài thuốc chữa Dị ứng Đỗ Minh Đường bào chế từ thảo dược nên an toàn với mọi đối tượng sử dụng:

 • Trẻ em dưới 5 tuổi
 • Bà bầu
 • Phụ nữ đang cho con bú
 • Người có thể trạng kém, nhiều bệnh lý nền

Thời gian điều trị

Tại Nhà thuốc Đỗ Minh Đường, các lương y, bác sĩ sẽ thăm khám bệnh theo TỨ CHẨN của YHCT. Bao gồm là vọng chẩn (nhìn, quan sát) - văn chẩn (nghe, ngửi) - vấn chẩn (hỏi đáp) - thiết chẩn (bắt mạch). Sau khi thăm khám, căn cứ vào tình trạng bệnh của mỗi người, chúng tôi sẽ tư vấn LIỆU TRÌNH ĐIỀU TRỊ CÁ NHÂN HÓA phù hợp.

Trường hợp dị ứng nhẹ: Triệu chứng không nhiều; tần suất nổi dị ứng, phát ban ít - lương y Tuấn sẽ tư vấn sử dụng 2 liệu trình bài thuốc Dị Ứng Đỗ Minh.

Trường hợp dị ứng nặng: Nếu bị dị ứng mãn tính, thường xuyên bị dị ứng, mọi người cần kiên trì sử dụng bài thuốc của chúng tôi trong khoảng 3-4 tháng để đẩy lùi bệnh hoàn toàn.

Thời gian điều trị

Nói về thời gian điều trị dị ứng bằng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường, lương y Tuấn cho biết: “Thuốc nam nói chung và bài thuốc của chúng tôi nói riêng có cơ chế tác động sâu vào bên trong cơ thể để loại bỏ bệnh tận gốc. Do đó, hiệu quả của nó sẽ chậm hơn so với những giải pháp điều trị tân tiến của y học hiện đại.

Tuy nhiên, chậm ở đây là chậm chắc. Bài thuốc trị bệnh theo cơ chế mưa dầm thấm lâu chứ không theo kiểu mỳ ăn liền như thuốc Tây. Nhờ đó, sau khi dùng hết bài thuốc nam của chúng tôi theo đúng chỉ định, mọi người sẽ không lo tình trạng bệnh tái phát.

Do đó, khi đã xác định điều trị bệnh bằng thuốc nam Đỗ Minh Đường, tôi khuyên mọi người cần phải kiên trì, dùng thuốc đúng và đủ theo chỉ định. Mọi người không nên bỏ thuốc giữa chừng, không tự ý kết hợp nhiều loại thuốc cùng một lúc để tránh làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị”.

Bài thuốc Dị Ứng Đỗ Minh sẽ tác động tới bệnh theo 3 giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 1: Thuốc thẩm thấu sâu vào bên trong cơ thể để khu trừ phong hàn, loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây bệnh, hỗ trợ làm dịu các cơn ngứa. 
 • Giai đoạn 2: Hỗ trợ thanh nhiệt, tiêu viêm, giải độc để đào thải độc tố. Lúc đó, các triệu chứng dị ứng cũng dần dần biến mất và không xuất hiện nữa.
 • Giai đoạn 3: Đây là giai đoạn bài thuốc tác động để bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng.

Ngoài ra, sau khi dùng hết số thuốc được kê đơn, lương y Tuấn khuyên mọi người nên dùng LIỆU TRÌNH NHẮC LẠI 1 lần/năm để hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngừa bệnh tái phát.

Tính an toàn

Từ nhiều năm về trước, Nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã phát triển được các VƯỜN DƯỢC LIỆU SẠCH HỮU CƠ, ươm trồng hơn 100 giống cây thuốc quý ở Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội). Hầu hết vị thuốc sử dụng trong bài thuốc Dị Ứng Đỗ Minh đều được thu hái tại đó.

Một số ít vị thuốc, chúng tôi sẽ đến các vùng rừng núi để tìm kiếm và đương nhiên, từng cây thuốc này sẽ được kiểm định cẩn thận trước khi được đem đi hòa trộn theo CÔNG THỨC VÀNG của Đỗ Minh Đường.

Nhà thuốc chúng tôi CAM KẾT:

 • KHÔNG trộn lẫn dược liệu bẩn
 • KHÔNG sử dụng tân dược
 • KHÔNG trộn chất bảo quản

Do đó, khi sử dụng, người bệnh sẽ:

 • KHÔNG bị kích ứng da
 • KHÔNG ảnh hưởng đến dạ dày
 • KHÔNG bị tiêu chảy, táo bón

Thời gian đầu dùng thuốc, nếu người bệnh có tình trạng nổi mẩn ngứa dị ứng nhiều hơn thì không cần quá lo lắng bởi đây là dấu hiệu cho thấy thuốc đang phát huy tác dụng đào thải độc tố ra ngoài cơ thể và nó sẽ bộc phát ra bên ngoài da.

Hướng dẫn sử dụng

Bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa dị ứng hiện có 2 dạng như sau:

thuoc-sac

Thuốc sắc bốc theo thang

Mỗi lần dùng, mọi người cần đun sắc thuốc. Chú ý về lượng nước sử dụng, nhiệt độ lửa và thời gian đun để không làm thuốc mất đi hết dưỡng chất.

thuoc-dang-cao-dominhduong

Thuốc dạng cao

Nếu người bệnh có nhu cầu, nhà thuốc chúng tôi sẽ hỗ trợ bào chế thuốc thành dạng cao, hòa tan được với nước ấm và dùng được trực tiếp luôn.

Chi phí điều trị

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường MIỄN PHÍ dịch vụ thăm khám và tư vấn. Còn về chi phí bài thuốc, tùy thuộc vào liệu trình điều trị mà mọi người cần sử dụng, chúng tôi sẽ thông báo cụ thể. Các bạn yên tâm chi phí bài thuốc Dị Ứng Đỗ Minh được niêm yết rõ ràng, không tăng giá thuốc thất thường. 

Đương nhiên, bệnh nhân nào phải dùng nhiều thuốc, phải dùng thuốc trong thời gian dài thì chi phí điều trị sẽ tốn kém hơn trường hợp bệnh nhẹ, dùng ít thuốc. Với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi sẽ hỗ trợ giảm chi phí điều trị.

Đánh giá của chuyên gia và người bệnh

Tiến Phú (24 tuổi, Bắc Giang)

“Mỗi lần thời tiết thay đổi, đặc biệt là vào mùa lạnh, mình thường xuyên bị nổi mẩn ngứa vô cùng khó chịu. Mình dùng cũng tương đối nhiều thuốc bôi ngoài da nhưng chỉ đỡ được một thời gian ngắn, sau lại bị tiếp. Nhưng nhờ có bài thuốc nam Đỗ Minh Đường, giờ mùa đông của mình trôi qua một cách nhẹ nhàng, không bị dị ứng nổi mẩn ngứa gì nữa”.

Diễn viên Nguyệt Hằng

“Sau khi sinh bé thứ 3, tôi thường xuyên bị dị ứng nổi mẩn ngứa mề đay, càng gãi càng ngứa. Ban đầu những nốt mẩn ngứa đó chỉ mọc ở tay thôi nhưng sau nó lan dần đến nhiều bộ phận khác. Được lương y Tuấn thăm khám và tư vấn, tôi có sử dụng 3 tháng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường và đến giờ thì bệnh khỏi hẳn rồi”.

Những đánh giá khác của bệnh nhân để lại qua tin nhắn:

messengers
messengers
messengers

Đánh giá về bài thuốc, Thạc sĩ- bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung Ương) cho biết: “Bài thuốc nam chữa dị ứng của nhà thuốc Đỗ Minh Đường với cơ chế trị bệnh tận gốc sẽ giúp đẩy lùi bệnh hiệu quả. Không những vậy, bài thuốc dùng một số vị thuốc có thành phần kháng sinh tự nhiên, kháng sinh thực vật nên sẽ không gây tác dụng phụ cho người sử dụng”.

Báo chí nói gì về bài thuốc này?

Sự thành công của bài thuốc Mề Đay - Dị Ứng Đỗ Minh đã góp phần giúp Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường dành được Cúp vàng “Sản phẩm tin cậy - Dịch vụ hoàn hảo - Nhãn hiệu ưa dùng” năm 2017.

Chưa dừng lại đó, năm 2020, nhà thuốc còn được vinh danh trong Top 20 Thương hiệu uy tín. Chúng tôi cũng tự hào trở thành đơn vị đồng hành của nhiều chương trình sức khỏe uy tín như “Khỏe thật đơn giản” - VTV2, Góc nhìn người tiêu dùng - VTC2, Sống khỏe mỗi ngày - VTV2.

Chuyên gia điều trị

Đến Nhà thuốc Đỗ Minh Đường điều trị bệnh dị ứng, mọi người sẽ được thăm khám và tư vấn bởi:

luong-y-do-minh-tuan-3
Cơ sở Hà Nội: Lương y Đỗ Minh Tuấn chịu trách nhiệm
Với gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề, với cương vị là GĐ chuyên môn Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, lương y Tuấn đã thăm khám và điều trị khỏi cho nhiều trường hợp bệnh nhân bị dị ứng cấp tính lẫn mãn tính.
thay-thuoc-nguyen-tung-lam
Cơ sở Tp.HCM: Lương y Nguyễn Tùng Lâm chịu trách nhiệm
Lương y Lâm hiện là PGĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, chịu trách nhiệm thăm khám và điều trị bệnh về da liễu, tai mũi họng, xương khớp. Với thái độ thân thiện, trình độ chuyên môn tốt, ông được nhiều bệnh nhân đánh giá cao.

Trên đây là một số thông tin về giải pháp điều trị bệnh dị ứng của Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường chúng tôi. Nếu mọi người đang gặp phải vấn đề này, hãy liên hệ ngay để được thăm khám và tư vấn liệu trình điều trị hiệu quả và an toàn nhất.

THÔNG TIN NHÀ THUỐC ĐỖ MINH ĐƯỜNG

 • Địa chỉ Hà Nội: Số 37A Ngõ 97 Văn Cao, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 179 Đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh
 • Hotline: 0984 650 816 – 0932 088 186 
 • Website: https://nhathuocdominhduong.com hoặc https://dominhduong.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong
 • App Mobile: Appstore hoặc CH play

Câu hỏi thường gặp

Dùng được nhé. Bài thuốc chữa dị ứng của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi được bào chế từ thảo dược sạch, lành tính nên an toàn với mọi trường hợp bệnh nhân. Chúng tôi có thể kê thêm thuốc dạ dày để kết hợp điều trị bệnh này luôn.

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi mở cửa tất cả các ngày trong tuần, làm việc từ 8h00-17h30, không nghỉ ngày lễ. Trường hợp cần được thăm khám bệnh sau 17h30, các bạn cứ nhắn tin cho nhà thuốc chúng tôi qua các fanpage, zalo, số điện thoại để được tư vấn. Nếu có thể, các bạn nên sắp xếp đến nhà thuốc vào những ngày cuối tuần.

Đây là dấu hiệu thuốc đang tác động vào cơ thể, thanh nhiệt, đào thải độc tố nên da sẽ nổi mẩn ngứa nhiều hơn. Hiện tượng này sẽ chấm dứt sau vài ngày nên các bạn không cần lo lắng, cứ yên tâm tiếp tục dùng thuốc.

Bình luận (64)

 1. Huy Quang Lê says: Trả lời

  Bị mề đay dị ứng mãn tính dùng thuốc nhà đỗ minh này thì tầm bao lâu sẽ có tiến triển vậy mấy bà? Tui bị hơn năm nay rồi

  1. Vũ Hà says:

   Quá trình dùng thuốc thì mình có phải kiêng khem gì không bạn?

  2. Mỹ Uyên says:

   Có nha chế. mình dùng thuốc thì mình phải nên tránh ớt, tiêu, gừng, món ăn quá cay. Bên cạnh đó, bạn cũng nên giảm đường, muối trong chế độ ăn uống, tránh xa các chất kích thích như rượu, trà, cà phê, thuốc lá,…

 2. Triệu Vũ says: Trả lời

  Mình đang cho con bú ấy, mà cũng bị dị ứng nổi mẩn suốt, không biết bệnh mề đay này nó có lây không huhu mình lo nó lây sang con

  1. Thiên Tú says:

   Mề đay thì nó không giống như cảm cúm hay này kia đâu mà lo bị lây nha thím. Tuy nhiên thì đây cũng là bệnh rất khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống nên thím nên chủ động đi khám và dùng thuốc đi nhé

 3. Cao Ngân says: Trả lời

  Thuốc mề đay đỗ minh này có ai dùng mà gặp tác dụng phụ nào chưa vậy? Bữa mình lấy thuốc đông y trong thanh hoá về dùng bị ngộ độc thuốc khiếp quá

  1. Đỗ Minh Đường says:

   Chào bạn Cao Ngân,
   Mọi bài thuốc tại nhà thuốc chúng tôi đều là những bài thuốc lành tính, được bào chế từ dược liệu thiên nhiên do nhà thuốc tự trồng nên đảm bảo sạch sẽ, an toàn. Nhiều bệnh nhân đã sử dụng thuốc và phản hồi không gặp tác dụng phụ trong quá trình sử dụng, do đó, bạn có thể yên tâm nhé. Thông tin đến bạn!

  2. Nhân Nhân says:

   Nhà thuốc có hỗ trợ ship thuốc không vậy ad, em ở Mộc Châu- Sơn La nên đi lại hơi khó, cứ thời tiết chuyển mùa là em lại bị nổi dị ứng lên khắp người

  3. Đỗ Minh Đường says:

   Chào bạn Nhân Nhân,
   Hiện tại, nhà thuốc vẫn đang hỗ trợ gửi thuốc cho những bệnh nhân có điều kiện đi lại khó khăn bạn nhé. Bạn vui lòng liên hệ cho bác sĩ của nhà thuốc để được tư vấn và hỗ trợ gửi thuốc về nhé. Thông tin đến bạn!

 4. Ngọc Vũ says: Trả lời

  Nguồn dược liệu làm thuốc bên đỗ minh đường này đảm bảo chứ các bạn? Chứ tui thấy nhiều nơi bây h họ hay nhập nhiều dược liệu không rõ nguồn gốc lắm

  1. Hồ Thị HOa says:

   Bạn lên youtube gõ nhà thuốc đỗ minh đường vườn dược liệu bạn sẽ thấy nhé. Họ công bố công khai luôn đó, dược liệu bên này thì k phải lo, họ tự nghiên cứu và tự trồng phát triển nha, mình thấy cũng rõ ràng chứ không phải lo lắng gì như khi mua tại một số nơi khác

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cta-mobile-app cta-mobile-app
Zalo
Messenger