Khỏi thận yếu – Thêm sung mãn nhờ bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh: BÍ QUYẾT có 1-0-2 của chàng kỹ sư trẻ

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Lương Y Đỗ Minh Tuấn | Lĩnh vực khám chữa: Thận yếu Nơi công tác Phòng Chẩn Trị YHCT Đỗ Minh Đường – Hà Nội

Ở độ tuổi sung mãn nhất của người đàn ông, gánh vác trên vai trách nhiệm gia đình, sự nghiệp, công việc,… thì anh Cao Sơn Tài (33 tuổi) lại suốt ngày tới lui bệnh viện để chữa thận yếu. Cơ duyên bất ngờ giúp anh biết đến bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh của nhà thuốc chúng tôi và nhận được cái kết viên mãn. Hôm nay chúng ta sẽ cùng lắng nghe chia sẻ của chàng kỹ sư phần mềm này.

Thận yếu dẫn đến yếu sinh lý – Chàng kỹ sư lâm phải cảnh hiếm muộn

Mới ngoài 30 tuổi, độ tuổi sung mãn nhất của đàn ông, gánh vác trên vai trách nhiệm gia đình, sự nghiệp, công việc, nhưng anh Tài không thể ngờ được bản thân mình lại mắc chứng thận yếu. 

Anh tâm sự: “Vợ chồng tôi cưới nhau 2 năm, ông bà 2 bên mong cháu lắm, tôi nghĩ công việc 2 vợ chồng cũng ổn định, nhà cửa có hết rồi, cũng đến lúc tính chuyện con cái. Nhưng mà mãi vợ cũng không thấy động tĩnh gì. Dạo đó thấy sức khỏe không ổn, trong người tôi cứ mệt mỏi rồi thêm nhiều dấu hiệu lạ nên mới dấu vợ đi khám. Bác sĩ bảo tôi bị thận yếu, chức năng thận suy giảm dẫn đến yếu sinh lý.”

Ngẫm lại, những thay đổi âm thầm của sức khỏe đã “cảnh báo” anh Tài từ trước, nhưng công việc bận rộn, lại chủ quan nên anh đã thờ ơ bỏ qua. Khi nhận tin từ bác sĩ, chàng kỹ sư trẻ hoang mang, không tin vào tai mình.

Tình trạng sức khỏe của anh Tài
Tình trạng sức khỏe của anh Tài

Anh Tài không thể ngờ rằng bản thân đang ở độ tuổi sung sức của đàn ông lại có thể mắc chứng thận yếu dẫn đến yếu sinh lý. Các dấu hiệu của bệnh càng ngày càng rõ nét hơn khiến cuộc sống của anh Tài xáo trộn. 

“Dạo đó tôi thấy người ngợm cứ uể oải, buồn ngủ thường xuyên, khó tập trung cho công việc nên hiệu quả không được như trước. Cũng vì thế mà tôi ít nhận thêm việc bên ngoài. Đặc biệt là chuyện sinh hoạt vợ chồng, nhiều lúc thú thực nằm bên vợ mà không hứng thú lắm, lắm hôm “trả bài” cho qua nhưng cứ “chưa đi đến chợ đã hết tiền”. Mỗi lần ông bà nội ngoại thúc giục chuyện con cái, vợ chồng tôi lại lời ra tiếng vào. 

Tôi nghĩ đàn ông 30 tuổi mà thua kém bạn bè, công việc càng ngày càng tệ, vợ chồng vì chuyện con cái mà sinh lời ra tiếng vào, sức khỏe giảm sút, nay lại mắc bệnh thận yếu nữa. Tôi căng thẳng không biết kể với ai”. – Anh Tài chia sẻ.

Những thói quen xấu thường gặp khiến sức khỏe anh Tài suy giảm

Chia sẻ với nhân viên nhà thuốc, anh Tài cho biết bản thân kéo dài những thói quen sinh hoạt không lành mạnh, khiến anh rước bệnh thận yếu vào người lúc nào không hay. Thực tế, đây cũng là những thói quen mà nhiều người bệnh Đỗ Minh Đường duy trì trước khi tìm đến nhà thuốc: 

 • Ăn uống không đầy đủ: Ăn uống thất thường, không đủ bữa hoặc tiện đâu ăn đấy
 • Sinh hoạt không khoa học: Ngủ không đủ giấc, thức đêm nhiều, uống ít nước, ít vận động, tập luyện
 • Sử dụng chất kích thích: Uống cafe, thuốc lá nhiều, có ngày dùng hết nửa bao, uống 2 ly cafe…

Cơ duyên biết đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường chuyên chữa thận yếu

Từ ngày bị bệnh, anh Tài từ chối hết mọi cuộc nhậu cùng bạn bè. Vốn là người nhiệt tình với bạn bè, giờ bỗng “im hơi kín tiếng”, ít nhậu nhẹt hẳn, không ít lần anh Tài rơi vào thế khó xử. Chối mãi không được, anh tâm sự với người bạn thân về tình trạng sức khỏe của mình, vô tình lại được người bạn thân giới thiệu anh đến nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường, anh mừng như vớ được vàng:

“Lúc đầu nghe ông bạn giới thiệu bảo đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường, tôi nghe xong để đấy thôi. Vì trước đó tôi đã dùng thuốc tây nhưng bệnh không đỡ, có chăng dạo đầu thấy đỡ đi tiểu hơn, rồi dừng thuốc vẫn bị lại. Dùng thuốc mãi không ăn thua nên tôi khá nản. 

Mấy ngày sau vô tình đọc được bài báo về bài thuốc chữa bệnh thận yếu của Đỗ Minh Đường đăng trên báo Nguoiduatin.vn, tôi mới nghiêm túc tìm hiểu. Xem kỹ mới biết nhà thuốc Đỗ Minh Đường gia truyền hơn 150 năm rồi, đến cả diễn viên Lê Bá Anh cũng từng khám chữa ở đây. Tôi nghĩ bụng hay thử thêm lần nữa. Thế là  đăng ký đến khám”. 

Người trực tiếp thăm khám cho anh Tài là lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn, truyền nhân đời thứ 5 nhà thuốc Đỗ Minh Đường, Thầy thuốc Nam tiêu biểu 2020. 

Tình trạng bệnh lý của anh Tài qua thăm khám

 • Người bệnh: Cao Sơn Tài
 • Tuổi: 33
 • Nghề nghiệp: Kỹ sư phần mềm
 • Thể trạng sức khỏe: Sức đề kháng suy giảm, lao lực quá nhiều, căng thẳng quá độ dẫn đến khí huyết suy giảm, ảnh hưởng chức năng thận
 • Tình trạng bệnh: Thận yếu dẫn đến suy giảm chức năng sinh lý

Trao đổi thêm về trường hợp bệnh nhân Cao Sơn Tài, lương y Tuấn cho hay: “Trong YHCT, thận là một bộ phận quan trọng của cơ thể, là gốc tiên thiên (nguồn gốc của sự sống). Đồng thời thận cũng là chủ hoạt động tình dục nên khi chức năng thận suy yếu sẽ dẫn đến chức năng sinh lý ở nam giới cũng ảnh hưởng. Trường hợp của anh Tài bị thận yếu dẫn đến yếu sinh lý là tình trạng không hiếm gặp. 

Nguyên nhân dẫn đến bệnh thận yếu gồm 2 yếu tố là nội thương (các bệnh lý bên trong) và ngoại thương (yếu tố tác động bên ngoài như lao lực quá nhiều, làm việc quá độ, lạm dụng chất kích thích trong thời gian dài, tâm lý căng thẳng thường xuyên). 

Bệnh nhân Tài mắc bệnh do yếu tố thứ 2. Để chữa trị, đông y chú trọng cân bằng yếu tố âm dương, lấy lại sự hòa hợp giữa các yếu tố “Âm – Dương – Tinh – Khí. Đồng thời, cần phải điều hòa khí huyết, thông kinh lạc, đẩy mạnh sinh tinh, tư huyết để khắc phục chứng bệnh thận yếu” .

Lương y Đỗ Minh Tuấn
Lương y Đỗ Minh Tuấn

Sau khi thăm khám kỹ lưỡng, lương y Tuấn kê cho anh Tài 3 tháng liệu trình bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh để điều trị. “Vì chưa biết cơ địa có thích hợp với thuốc hay không nên tôi chỉ lấy trước 1 tháng thuốc dùng, sau rồi mới tính tiếp. Lương y Tuấn cũng dặn rất kỹ về chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý để hỗ trợ quá trình chữa bệnh. Chứ như trước tôi cứ vừa dùng thuốc mà không kiêng khem gì, sinh hoạt thất thường nên mãi không khỏi”. – Anh Tài cho biết.

Sử dụng hết 1 tháng liệu trình bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh đầu tiên, nhận thấy hiệu quả tích cực, anh Tài đã quay lại lấy thêm 2 tháng thuốc sử dụng. Tìm gặp anh tại nhà riêng sau kết thúc liệu trình chữa bệnh của Đỗ Minh Đường, anh Tài vui vẻ chia sẻ với nhân viên nhà thuốc chúng tôi: 

Cải thiện tình trạng tiểu đêm, giảm hẳn đau nhức 

“Dùng thuốc được đâu khoảng 2 tuần đầu, tôi thấy đỡ tiểu đêm hẳn, trước cứ 7-8 lần từ chiều tới đêm thì giờ giảm còn 4-5 lần. Hết 1 tháng thuốc đầu tiên thấy giảm đau lưng hẳn, cúi khom cũng thoải mái hơn trước, không còn nhưng cơn đau kéo dài từ giữa lưng xuống dưới thắt lưng. 

Đúng là sức khỏe tốt lên thì tình thần cũng khác hẳn, không biết do cơ thể tôi thích ứng thuốc nhanh hay sao mà dùng mới hơn 1 tháng tôi thấy ăn ngủ tốt, tinh thần phấn chấn hẳn. 

Lúc tái khám cùng lương y Tuấn, lương y cũng bảo vậy. Do tôi kiêng khem tốt, ăn uống sinh hoạt điều độ nên thuốc thích ứng nhanh. Lương y bảo mạch đập gần như ổn định, nhuận khí, sắc mặt, da dẻ cũng hồng hào, nhìn có năng lượng hơn trước rất nhiều. Có thể thấy rằng cơ thể tôi thích ứng khá nhanh với bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh ”. 

Nhắc đến hiệu quả chữa bệnh của bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh, chúng tôi xin phép ngắt mạch chia sẻ của anh Tài để phân tích rõ hơn về bài thuốc này cho độc giả. 

Nói về bài thuốc gia truyền của dòng họ, lương y Tuấn cho biết, bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh được cố lương y Đỗ Minh Tư – Người sáng lập nhà thuốc dòng họ Đỗ nghiên cứu từ hơn 150 năm trước. Đây là bài thuốc được phát triển từ phương thuốc cổ do các thái y triều đình cũ điều chế, sử dụng trong nội bộ hoàng cung và quan thần lớn của triều đình. Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh nghiên cứu theo nguyên tắc chữa bệnh của YHCT, dựa trên nguyên lý bổ chính khu tà, điều trị tổng thể trên cả 3 phương diện bao gồm chữa từ căn nguyên, điều trị triệu chứng và kết hợp điều trị dự phòng tái phát. 

Qua hơn 1 thế kỷ lưu truyền, khi lương y Đỗ Minh Tuấn kế thừa bài thuốc này, ông vẫn giữ nguyên cơ chế tác động của bài thuốc, gia giảm thêm một số thành phần dược liệu để tăng hiệu quả chữa bệnh. Đồng thời, tối ưu bài thuốc cho phù hợp với nhu cầu của người bệnh ngày nay. 

Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh trong liệu trình chữa bệnh thận yếu kết hợp cùng lúc 2 loại thuốc là Đỗ Minh bổ thận hoàn và Hoạt huyết bổ thận: 

Liệu trình bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh chữa thận yếu
Liệu trình bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh chữa thận yếu

“Sự kết hợp 2 loại thuốc nhỏ giúp bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh  tác động sâu giúp tăng cường chính khí, bồi bổ cơ thể, khắc phục tổn thương ở tạng thận. Đồng thời, thuốc giúp cân bằng âm dương trong cơ thể, nhờ đó, khí huyết ổn định, sức đề kháng cải thiện, hiệu quả chữa bệnh của anh Tài được đẩy nhanh và ổn định hơn”. – Lương y Tuấn cho biết. 

Dùng thuốc không kích ứng, không tác dụng phụ

“Từ lúc đầu mới uống thuốc cho đến lúc uống hết 3 tháng, tôi thấy bình thường, không có dấu hiệu lạ hay tác dụng phụ gì đâu. Vốn cơ địa tôi khá nhạy cảm, rất dễ nổi mẩn, ngày trước thỉnh thoảng dùng thuốc tây vẫn bị nổi mẩn ngứa nhưng khi dùng bài thuốc nam của Đỗ Minh Đường thì không. Thế nên tôi rất an tâm.” – Anh Tài chia sẻ. 

Là nhân viên nhà thuốc, nghe được phản hồi như thế từ anh Tài, chúng tôi thực sự rất vui. Không chỉ riêng anh Tài, chúng tôi cũng đã từng nghe rất nhiều phản hồi tương tự như thế về bài thuốc nam chữa bệnh thận yếu Bổ Thận Đỗ Minh nói riêng và tất cả các bài thuốc nam Đỗ Minh Đường nói chung. Có được điều đó là bởi bài thuốc chúng tôi đảm bảo yếu tố AN TOÀN, thân thiện với mọi thể trạng người bệnh. 

Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh kết hợp hơn 50 thảo dược sạch như Thục địa, Đẳng sâm, Liên nhục, Kỷ tử, Cà gai, Bách bộ,… Số thảo dược có trong bài thuốc được ươm trồng, chăm sóc trong điều kiện thổ nhưỡng tốt nhất, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO ở 3 vườn chuyên canh của Đỗ Minh Đường tại: 

 • Thủy Thủy – Hòa Bình 
 • Nghĩa Trai – Hưng Yên 
 • Gia Lâm – Hà Nội

[THAM KHẢO NGAY] Vườn thảo dược sạch rộng hàng trăm ha của nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Sử dụng thảo dược SẠCH, đảm bảo không trộn lẫn rác thuốc, tân dược, quy trình điều chế khép kín,… tất cả những yếu tố đó làm nên bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh AN TOÀN tuyệt đối với cả mẹ bầu, trẻ nhỏ. Trong suốt nhiều năm qua, chúng tôi chưa gặp trường hợp nào phàn nàn về tác dụng phụ hay kích ứng cơ thể khi dùng thuốc. 

ĐỌC NGAY: Phản hồi của mẹ bầu 8X khi sử dụng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh của Đỗ Minh Đường

Lưu ý, mặc dù bài thuốc lành tính, không gây tác dụng phụ và kích ứng cơ thể. Tuy nhiên, người bệnh tuyệt đối không tự ý mua thuốc về dùng. Phải thăm khám kỹ lưỡng để hiểu rõ tình trạng bệnh, từ đó đưa ra phác đồ thích hợp nhất.  Bài thuốc chống chỉ định với: 

 • Người bệnh cao huyết áp…
 • Người bệnh tiểu đường với mức đường huyết….
 • Bệnh nhân bí tiểu và vô niệu.

Bên cạnh đó, bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh được điều chế sẵn thành các loại thuốc cao đặc và cao cô đặc thành viên, bảo quản trong lọ nhỏ, túi zip. Với người bệnh bận rộn như anh Tài, sự tối ưu này rất tiện lợi. Anh không cần nhiều thời gian đun sắc, có thể pha thuốc rồi dùng luôn, đồng thời lọ thuốc nhỏ gọn dễ mang theo bên mình giúp anh Tài suy trì liệu trình điều trị. 

Cách sử dụng bài thuốc
Cách sử dụng bài thuốc

Kết thúc 3 tháng dùng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh, sức khỏe anh Tài cải thiện đáng kể, qua thăm khám, lương y Tuấn cho biết mạch tượng ổn định, khí huyết trong cơ thể được điều hòa, khám thấy lưỡi hồng hào, thần sắc tươi. “Bản thân tôi cũng cảm nhận rõ sự thay đổi trong cơ thể, cảm giác thay đổi 180 độ, lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Chuyện tế nhị vợ chồng, tôi cảm thấy tự tin gần vợ hơn hẳn, cũng thấy sung mãn hơn trước. Nhiều lúc vợ còn trêu bảo ngày trước cứ như thế này thì có phải ông bà sớm có cháu bế rồi không”. – anh Tài vui vẻ cho hay.

Chia sẻ thêm với nhân viên nhà thuốc, anh Tài không dấu khỏi vui mừng, tiết lộ cuối năm ngoái gia đình anh nhận tin có thêm thành viên mới, cả 2 ông bà nội ngoại đều rất vui vẻ. Bản thân anh rất hài lòng sau liệu trình chữa bệnh bằng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh. Qua đó, anh Tài không quên gửi lời cảm ơn đến đội ngũ nhân viên nhà thuốc, đặc biệt là lương y Tuấn đã sát sao liệu trình chữa bệnh để anh có được sức khỏe như hiện tại. 

[GÓC CHIA SẺ] Thận yếu dẫn đến yếu sinh lý – Chàng kỹ sư trẻ tìm thấy bí quyết nhờ bài thuốc nam Đỗ Minh Đường

Làm việc tại nhà thuốc nhiều năm, lắng nghe những chia sẻ từ người bệnh như anh Tài, chúng tôi lấy làm mừng. Hi vọng rằng, ngày càng có nhiều người bệnh như anh tìm đúng phương pháp điều trị, sớm lấy lại sức khỏe vốn có.

Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh là liệu trình chữa bệnh thận yếu, suy thận, thận hư ĐỘC QUYỀN của nhà thuốc chúng tôi. Để sớm nhận được tư vấn chính xác từ bác sĩ, lương y nhà thuốc chúng tôi, hãy nhanh chóng liên hệ đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cta-mobile-app cta-mobile-app
Zalo
Messenger